Chân dung tân Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm

N. Huyền

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định số 589/QĐ-TTg điều động, bổ nhiệm ông Trần Ngọc Liêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng giữ chức vụ Phó Tổng Thanh tra Chính phủ.

Ông Trần Ngọc Liêm sinh năm 1962, quê Thanh Hóa, trình độ chuyên môn Tiến sĩ luật kinh tế, cử nhân chính trị.

Tân Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm

Trước khi đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, ông Liêm đảm nhiệm các chức vụ: Chánh Văn phòng Thanh tra Chính phủ; Vụ trưởng Vụ Giám sát, thẩm định và xử lý sau thanh tra thuộc Thanh tra Chính phủ.

Tháng 3 năm 2014, Theo Quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, ông Trần Ngọc Liêm là một trong 44 cán bộ được Trung ương luân chuyển, điều động về nhận công tác tại các địa phương trong cả nước. Theo đó, Ban Bí thư đã chỉ định ông Trần Ngọc Liêm tham gia Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng khóa IX, nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Liên quan đến Quyết định của Bộ Chính trị về việc 44 cán bộ được Bộ Chính trị luân chuyển, điều động về công tác tại các địa phương trong đó  25 cán bộ sẽ giữ chức Phó Bí thư tỉnh ủy, thành ủy; 19 cán bộ giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố.

Trong số cán bộ luân chuyển đợt này có hai cán bộ  là Ủy viên Trung ương Ðảng, 19 cán bộ là thứ trưởng và tương đương, 25 cán bộ giữ chức cục trưởng, vụ trưởng và tương đương, có ba cán bộ nữ.

Toàn bộ số cán bộ luân chuyển đợt này đều trong quy hoạch các chức danh lãnh đạo chủ chốt các cơ quan, đơn vị ở Trung ương, trong đó có 22 cán bộ được quy hoạch chức danh Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Ðảng nhiệm kỳ 2016 - 2021 và các nhiệm kỳ tiếp theo.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet