Chân dung tướng Phan Văn Vĩnh vừa được Công an Phú Thọ mời làm việc

Trung tướng Phan Văn Vĩnh sinh 1955, quê Nam Định. Ông từng là giám đốc Công an tỉnh Nam Định đồng thời là Đại biểu Quốc hội khóa 12 thuộc đoàn đại biểu Nam Định.

Trung tướng Phan Văn Vĩnh lúc còn công tác

Ông Phan Văn Vĩnh được kết nạp Đảng vào ngày 16/09/1978. Ông từng là Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân Dân. 

Trong sự nghiệp, tướng Phan Văn Vĩnh được đánh giá là một vị tướng nổi tiếng trong chỉ đạo triệt phá tội phạm với danh tiếng oai hùng của Đội CSĐT Thành Nam trong chiến dịch 135 tấn công tội phạm huyền thoại từ những năm 80 – 90 của thế kỷ trước.

Năm 2014, tướng Vĩnh giữ chức Tổng cục trưởng Tổng Cục Cảnh Sát. Trong giai đoạn này ông ghi dấu ấn  đậm nét khi từng là Trưởng ban điều tra nhiều chuyên án lớn như vụ thảm sát do Lê Văn Luyện (Bắc Giang) gây ra;  vụ bắt "bầu" Kiên và đồng phạm và gần nhất là vụ thảm sát ở Bình Phước…

Tháng 4 năm 2017, tướng Phan Văn Vĩnh thôi giữ chức Tổng cục trưởng để nghỉ chế độ.

Liên quan đến vụ việc, trước đó trên mạng xã hội đã đồn thổi việc cơ quan điều tra đã bắt trung tướng Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát và Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50, Bộ Công an) liên quan đến một vụ án đánh bạc đang được Công an tỉnh Phú Thọ điều tra.

Tại cuộc họp báo do Bộ Công an tổ chức vào chiều 15/1, Trung tướng Trần Đăng Yến - Phó tổng cục trưởng Tổng cục an ninh, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) cho biết vụ án đã được khởi tố và đang trong quá trình điều tra. Ông Yến cũng bác thông tin bắt giữ hai cựu lãnh đạo của ngành công an này.

Mới đây nhất, vào 18h chiều ngày  11/3, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Thanh Hóa để điều tra về hành vi Tổ chức đánh bạc.

Trước đó, Công an Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự: Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn và rửa tiền xảy ra tại Phú Thọ và một số tỉnh thành. Liên quan tới vụ án trên, cơ quan điều tra đã khởi tố khoảng 80 đối tượng, trong đó bắt giữ hơn 40 đối tượng để phục vụ công tác điều tra.

Đầu giờ chiều 15/3, theo nguồn tin riêng của PV Báo điện Infonet, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã làm việc với Trung tướng Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an để thu thập, làm rõ một số thông tin có liên quan đến vụ án.

TIN LIÊN QUAN
N. Huyền
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều