Chân giò bọc giấy bạc nướng vừa nhanh vừa ngon cơm chiều

Món ăn mới lạ và hấp dẫn đến bất ngờ với phần da ngoài giòn tan, bọc phần thịt chín mềm và đậm đà bên trong. Phần bắp giò nướng lên nhưng khi ăn lại không bị quá khô, cũng không có cảm giác ngán, càng ăn càng hấp dẫn.

Nguyên liệu:
1 cái chân giò heo trước hoặc sau làm sạch
2 củ sả
1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh dầu hào
2 củ tỏi
Gia vị, giấy bạc chuyên dụng

Cách làm:

Bước 1: Thịt chân giò chọn cái nguyên bắp, cạo rửa thật sạch, thấm khô nước.

Ướp chân giò với sả, tỏi băm nhỏ, 1/2 thìa cà phê gia vị, dầu hào và mật ong. Trộn đều chân giò với gia vị ướp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 6-8h; hoặc có thể để qua đêm cho chân giò thật ngấm gia vị.

Các bạn có thể ướp sẵn từ tối hôm trước hoặc buổi sáng trước khi đi làm để chiều về cho vào nướng rất nhanh và tiện.

Bước 2: Sau thời gian ướp đủ ngấm, các bạn dùng 1 miếng giấy bạc lớn, cho chân giò đã ướp vào và gói lại cho thật kín.

Bước 3: Trong thời gian đó, các bạn chuẩn bị sẵn lò nướng ở 180 độ, cho gói chân giò bọc giấy bạc vào nướng theo chế độ 2 lửa trong thời gian khoảng 30 phút.

Nếu không có lò nướng, các bạn có thể dùng chỉ thực phẩm cuộn chân giò lại cho thật chặt và chiên chín vàng với lửa vừa trong chảo dầu ăn cũng rất ngon.

Sau 30 phút nướng trong lò, các bạn tăng nhiệt độ lên 250 độ trong 15 phút để chân giò vàng giòn phần da bên ngoài và chín kỹ.

Bước 4: Sau 45 phút nướng trong lò, các bạn nhẹ nhàng lấy gói giấy bạc bọc chân giò ra, cẩn thận vì rất nóng nhé, bóc bỏ lớp giấy bạc là các bạn đã có 1 cái chân giò quay vàng giòn, thơm nức cực kỳ hấp dẫn rồi.

Để chân giò quay giòn nguội bớt, thái thành miếng vừa ăn và bày lên đĩa thưởng thức nóng với cơm trắng, bánh mỳ hay các loại xôi mặn đều rất ngon và hợp miệng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chân giò nướng hấp dẫn này!

TIN LIÊN QUAN
Linh Chi

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều