Cháo chim bồ câu cho bé ăn dặm ngon miệng

Cháo chim bồ câu là món ăn giàu dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ. Với trẻ ăn dặm thì các mẹ nên cho bé ăn khi được 1 tuổi trở ra vì cháo chim giàu đạm, chất béo nên các bé nhỏ hơn khó tiêu hóa hơn các thực phẩm khác.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp, gạo tẻ

- Chim bồ câu ra ràng đã làm sạch

* Các loại hạt, rau củ có thể nấu cùng với cháo chim bồ câu như: hạt sen, đỗ xanh, rau mùi - hành lá - rau răm, cà rốt, ngô bao tử, nấm hương, hành củ khô...

Ảnh: Internet

2 Cách nấu cháo chim bồ câu:

1 - Hầm cháo chim bồ câu: Chim bồ câu thui vàng hoặc áp chảo cho bớt mỡ rồi bỏ nguyên con vào nồi hầm cùng gạo nếp, gạo tẻ và hạt sen, đỗ xanh tới nhừ. Khi cho trẻ ăn thì vớt chim bồ câu ra xé nhỏ thịt, cho thêm hành lá, rau răm, gia vị vừa miệng. Với trẻ ăn dặm còn bé hơn thì cha mẹ nên lọc thịt ra xay nhuyễn rồi nấu lại với cháo để trẻ dễ nuốt, trẻ dưới 1 tuổi không cần nêm thêm mắm muối vào cháo.

Ảnh: Internet

2 - Nấu cháo riêng, thịt chim riêng. Cách này giúp giảm lượng mỡ quá nhiều trong cháo. 

Việc đầu tiên bạn cần làm là lọc riêng thịt chim và xương. Sau đó băm nhỏ thịt chim. Phi thơm hành khô rồi xào thịt chim cho thơm.

Mang xương ninh nhừ, lọc nước dùng qua giấy thấm cho bớt lượng mỡ. 

Gạo nếp, gạo tẻ, hạt sen cho vào nồi nấu cháo cùng nước dùng chim.

Khi nấu cháo cho trẻ ăn, bạn bắc cháo đã nhừ lên bếp, xay nhuyễn thịt chim đã xào (nếu cần thiết) và cho vào nấu cùng. Nêm gia vị hoặc không tùy theo độ tuổi của bé. Cuối cùng thêm hành lá, rau mùi, rau răm vào cháo.

Đối với các loại rau củ khác bạn cũng có thể băm nhuyễn hoặc xay nhỏ cho vào nồi cháo sôi và nấu chín trước khi cho bé ăn.

 

 

TIN LIÊN QUAN

Lan Ngọc

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều