Chào năm mới 2019: Rộn ràng từ Bắc chí Nam

Người dân Việt Nam cũng như người dân trên toàn thế giới cùng háo hức chào đón năm mới 2019. Do khác biệt về múi giờ, một số nước đã đón thời khắc giao thừa từ 17h chiều 31/12. Tại Hà Nội và TP.HCM, không khí đón năm mới vô cùng sôi động...

TP.HCM bắn pháo hoa chào năm 2019. (Ảnh: Nguyễn Cường)

Từ khoảng 21h ngày 31/12, sân khấu countdown dưới chân Tượng đài Lý Thái Tổ đã đông cứng người. Mặc dù năm nay Hà Nội không bắn pháo hoa nhưng khu phố đi bộ quanh Hồ Gươm luôn thu hút được người dân vào mỗi dịp lễ, Tết.

Bất chấp thời tiết giá rét với nhiệt độ ngoài trời khoảng 12 độ C, người dân Thủ đô Hà Nội đã dồn về khu vực Bờ Hồ, nơi tổ chức sân khấu Countdown để cùng đếm ngược chào đón năm mới 2019:

Khu vực trung tâm không còn chỗ chen chân.

Các em nhỏ với cảm xúc lạ lẫm và háo hức trong dòng người đón năm mới.
Khu vực trung tâm hồ Hoàn Kiếm đã rất đông người dân chen chân chờ đón khoảnh khắc đầu tiên của năm 2019. (Ảnh: D.H)
Dòng người đổ về khu vực Hồ Gươm mỗi lúc càng đông bất chấp giá rét. (Ảnh: V.K)
Rực rỡ đèn và bóng sáng của trẻ nhỏ hòa trong dòng người đón năm mới. (Ảnh: Hồng Phượng)

Tại TP.HCM, đỉnh tòa tháp Landmark 81 được phủ quốc kỳ khổng lồ bằng đèn led trong đêm 31/12. Các tòa nhà quanh đây cũng bật đèn sáng rực.

Hàng ngàn người đã đổ về Phố đi bộ Nguyễn Huệ tham gia lễ hội Countdown Lights 2019. Trước thời khắc đếm ngược chào đón năm mới 2019, tại phố đi bộ có chương trình âm nhạc hoành tráng với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ.

ỉnh tòa tháp Landmark 81 được phủ quốc kỳ khổng lồ bằng đèn led. (Ảnh: Nguyễn Cường)
TP.HCM rực rỡ ánh đèn chào đón năm mới. (Ảnh: Nguyễn Phương)
Người dân tập trung tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) chờ đón năm 2019. (Ảnh: Nguyễn Phương)

Gần đến khoảnh khắc 0h ngày 01/01/2019, không khí quanh khu vực Hồ Gươm càng thêm sôi động. Cả biển người chật cứng đón năm mới, xua tan giá rét của đêm đông.

Đúng 0h ngày 01/01/2019, pháo hoa tầm cao được bắn lên ở khu vực đầu hầm Thủ Thiêm, quận 2, TP.HCM. Cùng lúc này, hàng chục con tàu đậu trên sông Sài Gòn cũng kéo còi vang dội cả một vùng để đón chào năm mới.

Đúng 0h ngày 01/01/2019, pháo hoa tầm cao được bắn lên ở khu vực đầu hầm Thủ Thiêm, quận 2, TP.HCM. (Ảnh: Nguyễn Cường)

Trên thế giới, thành phố Sydney, Australia đã chính thức đón chào Năm mới 2019 bằng màn pháo hoa hoành tráng, đẹp mắt lúc hơn 20h Việt Nam:

TIN LIÊN QUAN
Nhóm PV
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều