Cháo trứng gà cho bé ăn dặm nấu với rau gì?

Cháo trứng gà là một món ăn bổ dưỡng, dễ làm được thêm vào thực đơn của trẻ ăn dặm từ 7 tháng tuổi trở lên.

Liều lượng cho trẻ ăn trứng theo tuổi

Để đảm bảo sự hấp thu tốt nhất của trẻ, bố mẹ nên nhớ liều lượng cho trẻ ăn trứng sau đây:

Trẻ 6 – 7 tháng tuổi: ăn 2 – 3 bữa/tuần, ăn 1/2 lòng trứng gà/bữa

Trẻ 8 – 12 tháng tuổi: ăn 3 – 4 bữa/tuần, ăn 1 lòng đỏ/bữa

Trẻ 1 – 2 tuổi: ăn 3 – 4 quả trứng/tuần, ăn cả lòng trắng trứng

Trẻ từ 2 tuổi trở lên: có thể ăn 1 quả trứng/ngày

Cháo trứng gà là món ăn bổ dưỡng cho trẻ em nhưng cần chú ý liều lượng cho trẻ ăn. (ảnh: internet)

Cháo trứng nấu với rau gì?

Cháo trứng cho bé ăn dặm thường được nấu với các loại rau củ như cà rốt, bí đỏ, nấm, hành lá, rau chùm ngây, cà chua, hạt sen, rau dền, rau cải... để đảm bảo hương vị và dinh dưỡng tốt nhất.

Ngoài ra, các mẹ có thể áp dụng món cháo trứng gà với hành lá, tía tô để giúp con giải cảm những khi thời tiết thay đổi.

Hướng dẫn cách nấu cháo trứng cho trẻ em

Công thức 1: Cháo trứng + thịt bò + nấm hương

Nguyên liệu: Trứng, thịt bò, nấm hương, dầu ăn (liều lượng vừa phải, phù hợp với 1 bữa dùng của bé)

Cách nấu:

Thịt bò thái lát mỏng, nấm ngâm rửa, hành lá thái nhỏ.

Cho cháo vào nồi đun sôi, nấm hương tươi thái nhỏ vào, nêm chút hạt nêm. Mở lửa vừa cho cháo sôi lục bục, thêm thịt bò.

Dùng muỗng khuấy cho cháo khỏi cháy đáy nồi. Nêm nếm lại vừa miệng, đập trứng ra bát, lấy lòng đỏ cho vào cháo.

Đảm bảo cháo đã chín, lòng đỏ trứng đã chín thì bắc nồi xuống. Múc cháo ra bát và để cháo nguội một chút thì cho bé ăn.

Công thức 2: Cháo trứng hạt sen + cà rốt

Nguyên liệu: Trứng, hạt sen, cà rốt, dầu ăn (liều lượng vừa phải, phù hợp với 1 bữa dùng của bé)

Cách nấu:

Hạt sen nấu chín tán nhuyễn, nấu chín cà rốt đã cắt nhỏ.

Cho cháo vào nồi đun sôi, từ từ cho trứng vào, đánh nhanh tay để trứng tan không bị vón lại.

Cho hạt sen và cà rốt vào, sau cùng cho dầu ăn.

Cháo chín, múc ra bát và cho bé ăn khi còn hơi ấm là tốt nhất.

Công thức 3: Cháo trứng gà + bắp cải

Nguyên liệu: bột gạo/ cháo; Lá bắp cải chọn phần lá mềm, cắt nhỏ; 1 quả trứng gà ta; dầu ăn cho bé

Cách nấu:

Trứng gà đập ra bát rồi đánh tan.

Bắp cải hấp (luộc) chín rồi xay nhuyễn.

Nấu bột hoặc cháo. Cho cháo/ bột với bắp cải (đã được hấp chín, xay nhuyễn) vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều. Khi cháo/ bột sôi thì mẹ cho trứng vào từ từ, vừa cho trứng vào vừa dùng đũa khuấy cho đều để trứng chín và mịn.

Cháo/ bột sôi trở lại thì mẹ tắt bếp, cho dầu ăn vào trộn đều, nhắc xuống để bột nguội bớt rồi cho bé ăn.

TIN LIÊN QUAN
Ngọc Khánh (t/h)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều