Charles Michèle de l'Epée là ân sư của những người khiếm thính

Charles Michèle de l'Epée là người đầu tiên mở trường công lập dành cho những người khiếm thính tại Pháp và giúp thay đổi cuộc đời họ.

Charles Michèle de l'Epée 

Charles Michèle de l'Epée sinh ra ở Versailles vào ngày 24/11/1712 và mất ngày 23/12/1789 tại Paris, Pháp.

Hôm nay Google kỷ niệm ngày sinh của Charles Michèle de l'Epée để nhắc nhở nhân loại về những cống hiến của ông.

Épée là con trai của một kiến trúc sư nghiên cứu thần học và luật pháp trước khi cống hiến cả đời mình để phục vụ người nghèo.

Ông bắt đầu dạy kèm hai chị em điếc sống trong khu ổ chuột của Paris và những người truyền đạt thông qua ngôn ngữ ký hiệu của họ.

Năm 1760, ông đã sử dụng tài sản kế thừa của mình để thành lập Tổ chức Quốc gia des Sourds-Muets à Paris, một trường học dành cho người điếc bất kể khả năng chi trả của họ.

Google kỷ niệm ngày sinh của Charles Michèle de l'Epée thông qua hình ảnh các em nhỏ khiếm thính học ký hiệu.

Quốc hội Pháp cuối cùng đã công nhận ông là một "Nhân viên thiện chí của nhân loại" và khẳng định quyền của những người điếc theo Tuyên bố về quyền của con người và của công dân Pháp.

Trường của ông đã tiếp tục nhận được tài trợ của chính phủ và vẫn mở cho đến ngày nay được đổi tên thành Institut National de Jeunes Sourds de Paris.

Charles Michel de L'Epee là người đã thay đổi hoàn toàn quan niệm sai lầm rằng những người khiếm thính không có khả năng học hỏi.

Ông đã phát triển một phương pháp trực quan cho việc dạy người điếc và thay đổi cuộc đời họ vào thời điểm những người khiếm thính bị phân biệt đối xử.

Các phương pháp giảng dạy của Charles Michel de L'Epee có hiệu quả do sự hiểu biết và kết nối của ông với quan điểm của người khiếm thính.

Ngọc Khánh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều