Cháu bé rơi từ tầng 10 chung cư xuống qua cơn nguy hiểm

Bố ra ngoài khóa cửa và để con trai trong nhà, bé Trần Hoàng L, 7 tuổi không may bị rơi từ tầng 10 chung cư Nơ 04 Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) xuống đất bị chấn thương nặng.
Cháu bé rơi từ tầng 10 chung cư xuống qua cơn nguy hiểm - ảnh 1
Cháu L. khi bị rơi xuống đất.

Ngay sau khi được mợi người phát hiện, bé L. đã được đưa vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, vỡ sọ não. Hiện bé đang nằm điều trị tại khoa Phẫu thuật thần kinh, Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

Trao đổi với chúng tôi, Ths.BS Nguyễn Duy Tuyển, khoa Phẫu thuật thần kinh cho biết tại thời điểm nhập viện, cháu L. bị sốc đa chấn thương, chấn thương bụng (vùng thận), vỡ xương sọ, có máu tụ trong não và gãy xương hai cánh tay, chân.

Chị Nguyễn Thị Dũng, mẹ của bé L., sau 1 ngày tai nạn xảy ra với con, giọng chị vẫn lo lắng có chút hốt hoảng. Tay bón từng thìa thuốc giảm đau cho con, chị giọng chị nghẹn lại, kể về những gì đã xảy ra ngày 11/8. Buổi chiều, cháu L. ở nhà chơi một mình trong lúc bố chạy ra ngoài có việc. Tầm 4h45 chị đi làm về, mở cửa không thấy con đâu, chị gọi không thấy con trả lời. Cửa ra ban công mở nên chị vội vàng chạy ra ngó xuống dưới, chị hốt hoảng thấy mọi người dưới tầng 1 hô hoán náo loạn.

Chị chưa hiểu có chuyện gì đang xảy ra ở bên dưới thì đã có người chạy lên báo tin con chị bị rơi xuống đất, đang nguy kịch. Lúc ấy, chị Dũng chẳng kịp nghĩ gì, tim như ngưng đập, chân tay bủn rủn nhưng cố lao xuống tầng 1 thì cháu L. đã được bác chủ quán cafe đưa vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu.

Đây không phải là lần đầu tiên bé L. chơi ở nhà một mình. Chị Dũng kể bình thường cháu L. đi học buổi sáng, buổi chiều sẽ ở nhà xem phim hoặc chơi một mình nên anh chị cũng không lo lắng khi vắng nhà. Còn cửa dẫn ra ban công được khóa kín nhưng vài hôm nay bị hỏng, chưa kịp sửa thì xảy ra chuyện. Chị phỏng đoán có thể cháu L. hiếu động trèo lên lan can, không may trượt chân ngã xuống vì lan can tòa nhà Nơ 04 khá cao.

Chị Dũng không chứng kiến cháu L. rơi như thế nào, chỉ nghe mọi người nói lại khi ngã xuống đất, cháu L. đã rơi qua mái che của quán cafe, đập tiếp vào 2 ghế mây, làm vỡ cả chiếc bàn đá.

Trao đổi với chúng tôi, Ths.BS Nguyễn Duy Tuyển, khoa Phẫu thuật thần kinh cho biết tại thời điểm nhập viện, cháu L. bị sốc đa chấn thương, chấn thương bụng (vùng thận), vỡ xương sọ, có máu tụ trong não và gãy xương hai cánh tay, chân.

Hiện tại, cháu L. đã được các bác sĩ cấp cứu kịp thời. Bác sĩ Tuyển cho biết tình trạng nhập viện của cháu bị đa chấn thương, ngay lập tức, các bác sĩ quyết định xử lý hồi sức cấp cứu phối hợp cùng lúc nhiều chuyên khoa: Phẫu thuật thần kinh, cấp cứu bụng, chẩn đoán hình ảnh và chấn thương chỉnh hình. Đồng thời, các bác sĩ đã tiến hành nút mạch thận chọn lọc, mổ cấp cứu chấn thương sọ não và xử trí vị trí gãy ở tay, chân.

Ca phẫu thuật kéo dài từ 3h30 đến 6h sáng 12/8. hiện cháu L đã qua cơn nguy kịch, đang trong quá trình hồi sức tích cực, cháu đã có thể uống được nước và nói câu ngắn. Bác sĩ Tuyển cho biết hiện tại chưa thể nói được điều gì về tổn thương thần kinh, não của bé sau tai nạn trên. Các bác sĩ tại Bệnh viện vẫn đang theo dõi tiếp.

TIN LIÊN QUAN

Khánh Ngọc

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều