Châu Việt Cường khai không bị ảo giác, cho cô gái ăn tỏi để trừ tà theo tâm linh

Nguyễn Việt Cường (còn gọi là ca sĩ Châu Việt Cường) khai tại tòa, khi thấy chị Huyền khóc và kêu cứu, nghĩ cô gái bị ma nhập nên Cường vội hô nhóm bạn lấy tỏi cho cô gái ăn để trừ tà.

Trong buổi sáng 7/3, trả lời xét hỏi trước tòa, Châu Việt Cường nhắc lại cáo buộc của Viện Kiểm sát (VKS) đối với bị cáo. Theo đó bị cáo đã vi phạm Khoản 2 Điều 123 Bộ luật Hình sự về tội Giết người, với khung hình phạt từ 7 năm đến 15 năm tù.

Châu Việt Cường trình bày quan điểm: Cáo buộc của VKS là quá nặng. Bị cáo có tội, phải chịu sự trừng phạt nhưng cáo trạng phản ánh hành vi của bị cáo còn thiếu sót".

Ca sĩ Châu Việt Cường tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ giết người sau khi sử dụng ma túy.

Biện hộ cho quan điểm của mình, Cường khai, sau khi sử dụng ma túy 3 lần, anh ta ra sân bay để đi TP.HCM nhưng không gọi được xe nên trở lại căn hộ của Thế. Tại đây, Huyền đã ôm cổ, xoa đầu bị cáo nói "con à, bà cô của con đây".

Cũng theo lời khai của bị cáo, nghe Huyền nói nhiều điều đúng đắn về gia cảnh, Cường thấy tin tưởng, tuy nhiên, Huyền bỗng khóc và kêu cứu. Nghĩ cô gái bị ma nhập nên Cường vội hô nhóm bạn tìm tỏi để trừ tà.

“Bị cáo nghĩ cho Huyền ăn nhiều tỏi càng tốt vì tâm linh cũng như thế. Tuy nhiên, khi Huyền nằm bất động vì miệng nhét đầy tỏi thì bị cáo sực tỉnh. Bị cáo nói với bạn: "Thôi chết, tao gây ra chuyện rồi". Sau đó, bị cáo chạy xuống sân chung cư, lấy con dao ở cửa hàng gần đó toan tự sát vì nghĩ bản thân sẽ chịu sự trừng trị của pháp luật. Lúc đó, bị cáo rất áp lực vì mình là người có tên tuổi. Huyền chết là do bị cáo gây ra nhưng bị cáo không ảo giác vì vẫn nhận ra đó là Huyền", Châu Việt Cường kể lại.

Mẹ cô gái trẻ mang di ảnh con khóc nghẹn ngào tại phiên tòa.

Trong phiên xét xử, khi Chủ tọa hỏi nhận thức của bản thân sau khi gây tội, Châu Việt Cường bày tỏ sự ăn năn, hối hận

“Sau khi gây ra sự việc, bản thân bị cáo rất sợ, lại đau bụng do ăn nhiều tỏi nên vô cùng hoảng loạn. Bị cáo biết hành vi của mình vi phạm pháp luật, bị cáo rất ăn năn hối lỗi", Châu Việt Cường nói.

Bị cáo bày tỏ mong muốn HĐXX xét xử công minh, tuyên án nghiêm khắc nhưng cho bị cáo một cơ hội để về thắp hương tạ lỗi với người đã khuất.

Tiếp đó, trả lời đại diện VKS, Châu Việt Cường khai rằng không có động cơ, mục đích làm hại chị Huyền.

“Bị cáo nhét nhiều tỏi, bị cáo phải ý thức được hành vi của mình chứ”, đại diện VKS đặt câu hỏi. Cường trả lời, bị cáo là người tâm linh nên khi cô gái khóc lóc, anh ta đã dùng tỏi để trị bệnh. "Bị cáo nghĩ Huyền sẽ tự ăn và bị cáo muốn cứu giúp cô gái thoát khỏi tình trạng... ma nhập".

"Bị cáo nhận thức ra sao về chị Huyền khi đó?" Tiếp tục trả lời đại diện VKS, Châu Việt Cường khai anh ta không ảo giác. "Lúc xảy ra vụ án, Huyền nhận là "bà cô tổ", xoa đầu nên bị cáo tin" - Cường nói.

Nghe Cường khai về con gái, bà Hường ngồi phía sau một tay giữ chặt di ảnh, tay còn lại đưa lên gạt nước mắt. Khi Chủ tọa hỏi về bồi thường dân sự, bà đề nghị bị cáo bồi thường nốt số tiền 200 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Tân Trường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều