Cháy chung cư Carina: Nhiều BV trên địa bàn tiếp nhận hàng chục nạn nhân vụ cháy

BS. Lê Bích Liên, Phó giám đốc BV Nhi đồng 1 cho biết, lúc 4h ngày 23/3, Khoa cấp cứu BV Nhi đồng 1 tiếp nhận 10 bệnh nhân do cháy tại chung cư Carina Tp. HCM.

Các nạn nhân đang được cấp cứu tại BV Nguyễn Tri Phương

Đến 8h, 8 bệnh nhi tạm thời ổn định, 1 trường hợp phải thở oxy, 1 cháu cần hỗ trợ thở hô hấp.

Trong đó, bé Nguyễn Hiếu N. 3 tuổi bị suy hô hấp, phải hỗ trợ máy thở oxy. Bé Nguyễn Thành T. 10 tuổi theo dõi bỏng đường hô hấp, theo dõi viêm phổi do hít khói, thở máy.

Trong số 10 bệnh nhi cấp cứu tại BV Nhi đồng 1, nhỏ nhất là bé Nguyễn Phương Nh. mới 3 tháng tuổi.

Trong khi đó, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết đã tiếp nhận 19 ca. Trong đó có 8 ca tử vong (3 nữ, 5 nam trong đó có 2 trẻ em), 11 ca đang cấp cứu với nhiều mức độ khác nhau.

Bs Đinh Tấn Phương, trưởng khoa cấp cứu BV nhi 1 cho biết, 2 bệnh nhi nặng nhất suy hô hấp, ngộ độc CO, có khả năng bỏng đường thở, cần theo dõi kỹ xem có ảnh hưởng não hay không.
8 bé còn lại mặc dù không có biểu hiện suy hô hấp nhưng vẫn phải theo dõi trong 24 tiếng tiếp theo. Hiện có 2 người nước ngoài là nạn nhân của vụ cháy đang được cấp cứu tại BV Nguyễn Tri Phương.

Lúc này, tại Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận cấp cứu 10 nạn nhân vụ cháy, trong đó có 1 bé 5 tuổi, 1 bị bỏng hô hấp nặng đang được đặt nội khí quản, thở máy, 3 nạn nhân chỉ định nội soi khí quản.

Bs.Vân Thanh, khoa Nội soi BV Chợ Rẫy cho biết, các nạn nhân chủ yếu bỏng đường hô hấp, 5 người được xử lý hút khói bụi từ đường hô hấp. Sau khi hút khói bụi, các nạn nhân được thở máy và tiếp tục theo dõi trong 24h.

Bs. Vân Thanh, khoa Nội soi BV Chợ rẫy cho biết, các nạn nhân chủ yếu bỏng đường hô hấp, 5 người được xử lý hút khói bụi từ đường hô hấp. Sau khi hút khói bụi, các nạn nhân được thở máy và tiếp tục theo dõi trong 24h.

Bệnh nhi suy hô hấp được chuyển đi chạy oxy cao áp

Clip các nạn nhân của vụ cháy chung cư Carina tại BV Nguyễn Tri Phương

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều