Cháy chung cư Carina Plaza: Tiếp tục điều tra nguyên nhân, chưa khởi tố vụ án

Trưa 26/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP.HCM vẫn đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường, giám định tang vật vụ cháy chung cư Carina Plaza (đại lộ Võ Văn Kiệt, quận 8).

Hiện trường vụ cháy khiến 13 người chết, 28 người bị thương,150 xe máy và 13 ô tô bị thiêu rụi.

Thông tin về vụ cháy chung cư Carina Plaza, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn Công an TP.HCM cho biết các cơ quan chức năng đã cơ bản khám nghiệm hiện trường xong, hiện đang tiếp tục giám định các tang vật liên quan đến vụ cháy để làm rõ nguyên nhân.

Đại tá Quang cũng cho biết: “Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra chưa khởi tố vụ án và đang tiếp tục điều tra nguyên nhân gây cháy”.

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ cháy chung cư Carina đã làm 13 người tử vong, 28 người bị thương; cháy 150 xe máy và 13 ô tô, trong đó có 5 xe bị thiêu rụi hoàn toàn.

Ngay sau vụ cháy, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã chỉ đạo Công an thành phố khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân gây cháy, tại sao hệ thống cảnh báo, chữa cháy bị tê liệt khi xảy ra cháy; đồng thời phải làm rõ trách nhiệm của chủ đầu tư, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và chính quyền địa phương.

Về góc độ pháp lý, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng VPLS Nguyễn Anh, Đoàn LSTP Hà Nội) phân tích: “Đây là sự cố cháy nổ đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản. Hậu quả là hết sức đau lòng khi có nhiều người tử vong, trong đó có cả các cháu nhỏ, người già.

Để có căn cứ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật, các cơ quan tố tụng cần phải làm rõ nguyên nhân cháy nổ. Trên cơ sở kết luận giám định của cơ quan chuyên môn về nguyên nhân cháy, sẽ có căn cứ xử lý tương ứng theo quy định pháp luật. Nếu có dấu hiệu tội phạm cần khởi tố vụ án để điều tra và xử lý người nào có hành vi phạm tội”.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Tuấn
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều