Cháy ký túc xá, BV Chấn thương chỉnh hình phải di dời bệnh nhân khẩn cấp

Do cháy ký túc xá ngay gần bệnh viện nên Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM đã phải di dời khẩn cấp bệnh nhân ngay sáng 11/7.

Khoa Cấp cứu và các khoa lâm sàng của bệnh viện nằm bọc xung quanh tòa nhà KTX Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng vừa xảy ra hỏa hoạn

Khoảng 9h30 ngày 11/7, người dân sinh sống trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5 phát hiện khói lửa phát ra ở tầng cao của ký túc xá Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng nằm tại đường này. Tòa nhà ký túc xã này nằm ngay cạnh Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình.

Đứng trước nguy cơ đám cháy lan rộng, đe dọa bệnh viện ngay giờ cao điểm, ban giám đốc bệnh viện đã báo cáo ngay về Sở Y tế đồng thời phối hợp với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để đưa người bệnh sang khu vực phía sau của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Trung tâm Cấp cứu 115 và các bệnh viện lân cận như Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện An Bình sẵn sàng hỗ trợ vận chuyển và tiếp nhận bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình khi tình huống xấu hơn xảy ra.

Rất may, đám cháy được không chế và dập tắt hoàn toàn vào trưa cùng ngày. Đến 11h, các bệnh nhân được di chuyển tạm thời sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã được đưa trở lại bệnh viện.

PGS.TS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, thời gian qua, nhiều bệnh viện thành phố và bệnh viện quận, huyện được thành phố quan tâm đầu tư xây mới, tuy nhiên, vẫn còn một bệnh viện luôn là nỗi lo của ngành y tế, chính là Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình. 

Cho thời điểm hiện nay, kế hoạch xây mới bệnh viện vì nhiều lý do vẫn chưa có dấu hiệu lạc quan, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình là  bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối của thành phố và khu vực phía Nam luôn trong tình trạng quá tải bệnh nhân, nằm bao bọc và liền kề với khu ký túc xá Trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng vốn đã xuống cấp.

TIN LIÊN QUAN
An Nhiên
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều