Cháy lớn ở phố Vọng trong đêm, nhiều người mắc kẹt trong nhà

Huy Phạm

Đám cháy bùng phát ở sâu trong ngõ nhỏ trên phố vọng, nhiều người bị mắc kẹt trong nhà, các chiến sỹ PCCC phải tiến hành cắt chuồng cọp để giải cứu nạn nhân.

Khoảng 1h45 sáng 19/7, trong khi lực lượng PCCC đang khống chế đám cháy tạy Khoa Khám bệnh của BV Bạch Mai thì bất ngờ đám cháy khác lại bùng lên tại nhà dân cách đó không xa.

Nhận thấy đám cháy ở Bệnh viện Bạch Mai cơ bản được không chế, lực lượng CS PCCC dồn toàn bộ lực lượng sang ngõ 41 phố Vọng (phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để cứu chữa.

Do hiện trường vụ cháy nằm trong ngõ sâu, các xe chữa cháy không vào được nên lực lượng PCCC đã triển khai đội hình tiếp cận đám cháy. Theo ghi nhận tại hiện trường, ngọn lửa bốc lên từ tầng 2 của một ngôi nhà 4 tầng nằm sâu trong ngõ (số 48 ngõ 41 phố Vọng) sau đó nhanh chóng bùng lên các tầng trên.

Do căn hộ bị cháy ngày thường bán đồ tạp hoá và chứa nhiều hàng nên ngọn lửa bùng rất nhanh. Từ tầng 2 trở lên căn nhà trên được làm "chuồng cọp" và không có cửa thoát hiểm nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Vào thời điểm xảy ra cháy, trong nhà 4 người, một người phụ nữ nhanh chân chạy kịp ra ngoài, còn lại 3 người bị kẹt ở các tầng trên. Phát hiện thấy có người ở tầng trên cùng, lực lượng cứu hộ đã sử dụng biện pháp nghiệp vụ phun nước trực tiếp vào người gặp nạn đồng thời cắt "chuồng cọp" đưa được 3 người ra ngoài trong đó có 2 người trong tình trạng rất nguy kịch (là bà Đào Thị Lan 86 tuổi và Bùi Thị Thuỷ 49 tuổi).

Các nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu ngay sau khi đưa ra khỏi hiện trường. Hiện nguyên nhân đám cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet