Cháy rừng ở California kinh hoàng nhất lịch sử, 44 người thiệt mạng

CNN đưa tin, thêm 13 phần thi thể người đã được tìm thấy trong ngày 12/11 ở phía Bắc California, khiến số người thiệt mạng trong vụ cháy kinh hoàng tại bang này lên đến 44 người.

Đây là vụ cháy rừng gây thiệt hại nặng nề và có số người chết nhiều nhất trong lịch sử bang California, Hoa Kỳ. Theo thống kê của CNN, tính cho đến nay đám cháy Camp Fire đã khiến 52.000 người phải sơ tán, 1.385 người phải sống trong lều trại và thiêu rụi 480 triệu m2 ở phía Bắc California. Tính đến ngày 12/11, đám cháy này đã khống chế được khoảng 30%.

Cháy rừng ở California đã khiến 44 người thiệt mạng và hàng trăm người mất tích. Nguồn: CNN

Đám cháy Woolsey Fire ở phía Nam California đe dọa tới hơn 57.000 nhà cửa, công trình, đốt cháy hơn 300 triệu m2, khiến 2 người thiệt mạng và phá hủy hoàn toàn 370 căn nhà. Đến ngày 12/11, 20% đám cháy đã được khống chế. Trong khi đó, đám cháy Hill Fire lan tới hơn 18.000 m2 và tới nay đã khống chế được 75%.

CNN cũng trích lời người phát ngôn cơ quan PCCC California Scott McLean, cho tới hôm nay, vẫn còn hơn 100 người mất tích. Các quan chức hi vọng những người này đang an toàn ở đâu đó, có thể là đi sơ tán ở nhà bạn. Song với việc các đám cháy chưa được dập tắt hoàn toàn thì khả năng số người thiệt mạng sẽ còn tăng lên.

Cho đến nay, 42 thi thể đã được tìm thấy ở trong nhà, trên các phương tiện ở trong hoặc gần thị trấn Paradise. Ở phía Nam California, các quan chức cho biết hai nạn nhân tại Malibu đã thiệt mạng, nâng tổng số người chết vì cháy rừng ở bang này lên tới 44 người.

Một số hình ảnh kinh hoàng của thảm họa cháy rừng tại California (Nguồn: CNN):

 

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều