Cháy tàu du lịch trên vịnh Hạ Long, 19 người đã được giải cứu

Vào lúc 12h15' tại khu vực gần cảng tàu Du lịch Bãi Cháy, Hạ Long (Quảng Ninh), một tàu du lịch bất ngờ bốc cháy. Rất may vụ cháy không có thiệt hại nào về người vì du khách, thuyền viên được lực lượng chức năng ứng cứu kịp thời...

Vào hồi 9 giờ ngày 25/12, tàu QN 4239 của Công ty TNHH Hoa Phượng đỏ rời bến Gia Luận, Hải Phòng do Cảng vụ Đường thủy nội địa Hải Phòng cấp lệnh xuất bến. Trong quá trình di chuyển đến gần khu vực đảo Rều, vào khoảng 12h15' có phát hiện đám cháy trên tàu. 

Cháy tàu du lịch trên vịnh Hạ Long, 19 người đã được giải cứu - ảnh 1

Ngay sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã có mặt, huy động các tàu lân cận hỗ trợ, đưa toàn bộ 19 khách du lịch (trong đó có 17 người nước ngoài, 2 người Việt Nam), 1 hướng dẫn viên, 5 thuyền viên trên tàu về bờ an toàn. Hiện đám cháy đã được dập tắt, tầng 2 của tàu bị cháy, phần đáy tàu, thân tàu không bị thiệt hại.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương tiến hành công tác cứu hộ cứu nạn, đảm bảo các điều kiện hỗ trợ cần thiết cho khách du lịch và thuyền viên sau khi đã được đưa về bờ an toàn; đồng thời tập trung điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Trong thời gian tiến hành điều tra, tạm thời đình chỉ hoạt động của tất cả các tàu du lịch của Công ty TNHH Hoa Phượng đỏ.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng giao lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra lại điều kiện đảm bảo an toàn cháy nổ của các tàu du lịch đang hoạt động du lịch trên Vịnh Hạ Long, đặc biệt là các tàu vỏ gỗ; kiên quyết dừng hoạt động của các tàu không đảm bảo an toàn theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Minh Tâm
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều