Cháy xưởng ở Đài Loan: 5 lao động Việt Nam bị thương, 6 người hiện chưa tìm thấy

Trong buổi họp báo thường kỳ chiều 14/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Lê Thị Thu Hằng đã cho phóng viên biết thông tin cập nhật về vụ cháy tại một công xưởng ở Đài Loan, trong đó có nhiều nạn nhân người Việt.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên trong và ngoài nước, người phát ngôn Bộ Ngoại giao xác nhận, theo thông tin từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, rạng sáng ngày 14/12 xảy ra vụ hỏa hoạn tại khu vực dành cho lao động tại khu Lô Trúc, thành phố Đào Viên, Đài Loan.

Ngay sau khi nhận đc thông tin, Văn phòng đã cử cán bộ đến nơi xảy ra hỏa hoạn, khẩn trương xác minh thông tin và thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân nếu cần thiết. “Thông tin sơ bộ từ các cơ quan chức năng Đài Loan, đến trưa ngày 14/12 có 5 lao động Việt Nam bị thương được đưa đến bệnh viện điều trị và hai người đã được xuất viện. Tuy nhiên, có 6 lao động khác chưa được tìm thấy. Các cơ quan cho biết đã phát hiện 6 thi thể trong đám cháy và đang tiến hành xác minh danh tính”, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết.

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tiếp tục cử cán bộ ở lại hiện trường theo dõi cùng các cơ quan chức năng Đài Loan, liên tục cập nhật thông tin về các lao động Việt Nam tại đây.

“Chúng tôi hy vọng cuối ngày hôm nay sẽ nhận đc thông tin cụ thể hơn danh tính những người bị thương, bị nạn và chuyển đến các cơ quan thông tin truyền thông”, người phát ngôn nói.

Hiện trường vụ cháy công xưởng có người Việt tại Đài Loan. Ảnh: CNA

Trước đó, trang Sina, Trung Quốc đưa tin, vào 2 giờ sáng ngày 14/12, tại khu Lô Trúc, thành phố Đào Viên, Đài Loan, một công xưởng nhựa xảy ra hỏa hoạn.

Theo đó, lửa phát ra từ một căn phòng tầng 2 có 11 người Việt Nam. Theo Sina đưa tin từ sáng nay, có 5 người đã kịp thời chạy thoát, 2 người chết, 4 người còn lại vẫn chưa tìm thấy và được cho là lành ít dữ nhiều. Tuy nhiên đến tầm trưa, trang CNA xác nhận cả 6 người đã thiệt mạng.

Cục phòng cháy Đài Loan cho biết, vào lúc 2 giờ 9 phút sáng 14/12 đã nhận được tin báo, một công xưởng ở khu Lô Trúc phát hỏa. Sau đó, 43 xe và 107 nhân viên đã được điều đến hiện trường dập tắt đám cháy.

Khi đến nơi, đám cháy đã bùng lửa rất mạnh. Được biết, hiện trường là một tòa nhà 2 tầng, lửa bùng lên từ cầu thang ở tầng 2 có công nhân sinh sống, đồng thời lan sang kho chứa đồ nhựa và giấy cách nhiệt. Đến 6 giờ sáng, ngọn lửa đã được dập tắt. Tổng diện tích bị cháy là 1000 mét vuông. Hiện nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra.

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều