Che giấu lỗi hộp số PowerShift, Ford nhận án phạt 7,6 triệu USD

Ford Australia vừa phải nhận án phạt lên tới 7,6 triệu USD vì đã không thừa nhận và sửa chữa lỗi hộp số PowerShift.

Che giấu lỗi hộp số PowerShift, Ford nhận án phạt 7,6 triệu USD - ảnh 1

Ford gặp rắc rối vì lỗi hộp số PowerShift.

Án phạt này được Hiệp hội cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng Australia (ACCC) vừa đưa ra. ACCC cho rằng Ford đã che giấu lỗi hộp số PowerShift trên 10.500 chiếc xe của hãng dù nhận được khiếu nại của khách hàng về tình trạng xe sang số bị giật hoặc trễ trong quá trình sử dụng.

Đây là mức phạt cao nhất đối với một hãng ô tô tại Australia từ trước đến nay. Phía ACCC cũng cho hay, án phạt này thể hiện mức độ nghiêm trọng của hành vi vi phạm của Ford.

Những sản phẩm trong diện ảnh hưởng gồm các dòng xe Fiesta, Focus và EcoSport sản xuất từ 2011-2015 sử dụng hộp số PowerShift 6 cấp.

Theo phản ánh của người dùng từ 2015 - 2016, hộp số này có hiện tượng giật và trễ trong quá trình sử dụng. Thế nhưng, thay vì thừa nhận lỗi này, Ford Australia cho rằng đây là do thói quen lái xe của khách hàng.

Hiện Ford đã cam kết đền bù thiệt hại cho các khách hàng đồng thời, một chương trình triệu hồi, kiểm tra sẽ thực hiện từ đầu tháng 7/2018.

Tại Việt Nam, mới đây, một khách hàng cũng đã gửi  đơn kiện Ford Việt Nam vì lỗi hộp số trên chiếc Focus 2014. Một cuộc gặp giữa Ford và vị khách hàng này đã được dàn xếp trước đó nhưng chưa được giải quyết. Đơn kiện được gửi tới toà án và hiện vẫn chưa có diễn tiến nào đáng kể.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam (tổng hợp)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều