Chết điếng phát hiện 400m2 cây thuốc lào bị phá hoại trong đêm

Trong 2 đêm liên tiếp, một hộ dân trồng thuốc lào ở huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) bất ngờ bị kẻ gian chặt bỏ, dẫm gãy gần 300 cây sắp đến ngày thu hoạch, ước tính thiệt hại khoảng 20 triệu đồng.

Hàng trăm cây thuốc lào sắp đến kỳ thu hoạch bị phá hoại trong đêm.

Chiều ngày 29/3, thông tin từ Công an xã Thuần Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị đang điều tra, làm rõ hành vi phá hoại tài sản của hộ dân trên địa bàn.

Theo đó, vào tối 24 và 26/3, 2 ruộng trồng cây thuốc lào (khoảng 400m2) của gia đình ông Lê Tự Chung (60 tuổi, trú thôn Bộ Đầu, xã Thuần Lộc, huyện Hậu Lộc) bị kẻ gian dùng dao chặt phá, đạp gãy, đổ nát hết khiến gia đình vô cùng hoang mang, lo lắng.

Những cây bị kẻ gian đạp gãy.

Có mặt tại ruộng thuốc lào của gia đình ông Chung, hàng trăm cây thuốc lào cao khoảng 1m, đang phát triển lá to, tốt sắp đến ngày thu hoạch bị kẻ gian dùng dao chặt ngang gốc và dùng chân dẫm đạp gãy ngang dập hết xuống đất.

Ông Lê Tự Chung lo lắng: “Hôm đó vợ tôi ra đồng thì phát hiện ruộng thuốc lào của gia đình bị phá gãy hết, hai hôm sau lại tiếp tục một ruộng khác bị phá hoại mà không hiểu lý do. Xưa nay gia đình ăn ở với làng xóm không có mâu thuẫn, thù hằn cá nhân với một ai cả mà để đến mức xảy ra như vậy”.

Ông Chung xót xa khi vườn thuốc lào của gia đình bị kẻ gian phá hoại.

Cũng theo ông Chung việc trồng và chăm sóc cây thuốc lào hết sức vất vả, cây được trồng từ tháng 11 năm trước đến tháng 4 năm sau mới cho thu hoạch.

“Bình thường như mọi năm trừ hết chi phí thì gia đình tôi thu về 15 triệu đồng, năm nay nếu thuận tiện thì được khoảng 20 triệu đồng. Đối với nhà nông 20 triệu đồng là cả một tài sản lớn nhưng đến nay thì không còn gì nữa”, ông Chung xót xa nói.

Không những dẫm gãy kẻ gian còn dùng dao chặt ngang gốc.

Theo ông Đỗ Bá Hải - Trưởng Công an xã Thuần Lộc (huyện Hậu Lộc) xác nhận sự việc trên và cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin từ thôn báo cáo lên chúng tôi đã cử anh em xuống hiện trường nắm bắt tình hình, tìm hiểu nguyên nhân và kiểm đếm; tổng số cây thuốc lào bị phá hoại là 280 cây ”.

Đã có tổng cộng 280 cây thuốc lào bị kẻ gian phá hoại, ước tính thiệt hại khoảng 20 triệu đồng.
Thu dọn những cây đã gãy đứt gốc.

Cũng theo ông Hải nhận định, có thể đây là hành vi phá hoại vì số cây thuốc lào chỉ bị đạp gãy và chặt, chứ không lấy đi cây nào cả.

Hiện nguyên nhân sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nghị
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều