Chỉ có hơn 50 ô tô được nhập về Việt Nam trong tuần qua

Với con số 51 xe, số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần này giảm mạnh so với tuần trước.

Chỉ có hơn 50 ô tô được nhập về Việt Nam trong tuần qua - ảnh 1

Chỉ có 51 xe nguyên chiếc được nhập khẩu trong tuần, chủ yếu được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng và cảng Sài Gòn. (Ảnh minh họa)

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong thời gian từ ngày 16 - 22/3/2018 có 51 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu, tổng trị giá đạt 2,6 triệu USD. So với tuần trước (từ 9/3 đến ngày 15/3), số lượng xe nhập khẩu giảm mạnh. Thống kê số xe trên phạm vi cả nước trong tuần trước có tất cả 388 chiếc xe ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu, với trị giá gần 10,7 triệu USD.

Xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống trong tuần có 40 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam, với trị giá hơn 649.000 USD.

Số xe này chủ yếu được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng và cảng Sài Gòn. Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được nhập khẩu trong tuần có xuất xứ chủ yếu từ Thái Lan với 36 chiếc, từ Indonesia với 3 chiếc và 1 chiếc từ Hoa Kỳ.

Cùng đó, cả nước nhập khẩu 11 xe nguyên chiếc loại chuyên dụng, trị giá khai báo gần 1,95 triệu USD. Trong đó xe có xuất xứ từ Nhật Bản là 4 chiếc; từ Trung Quốc, Pháp, Đức mỗi thị trường là 2 chiếc và 1 chiếc từ Mỹ.

Số xe ô tô nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu qua cửa cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng và cảng Sài Gòn.

Cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần có gần 81 triệu USD linh kiện và phụ tùng ô tô các loại nhập khẩu vào Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
P.V
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều