Chi cục Kiểm lâm Vùng IV tuyên truyền người dân nâng cao ý thức bảo vệ rừng

Từ tháng 11 đến giữa tháng 12/2018, Chi cục Kiểm lâm vùng IV đã mở 2 đợt tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng cho người dân trên địa bàn tỉnh Phú Yên và Lâm Đồng.

Người dân được tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật về QLBVR

Đây là hoạt động rất ý nghĩa của Chi cục Kiểm lâm vùng IV với các đơn vị cơ sở nhằm tuyên truyền sâu rộng, để có một phương thức quản lý rừng, đất rừng phù hợp với phong tục, tập quán của những người dân tại chỗ, lồng ghép và phát huy hiệu quả các chương trình mục tiêu của Đảng, Nhà nước. Qua đó nêu cao vai trò trách nhiệm của người dân trong công tác bảo vệ rừng và phát triển rừng và quản lý lâm sản.

Tại Phú Yên, Chi cục Kiểm lâm vùng IV đã tổ chức tuyên truyền lưu động và các buổi hoạt động tuyên truyền cho người dân trên địa bàn các huyện Đồng Xuân, Sơn Hòa, Sông Hinh, Tây Hòa, Thành phố Tuy Hòa và Thị xã Sông Cầu.

Phát tờ rơi tới tận tay người dân

Còn ở Lâm Đồng, Chi cục Kiểm lâm vùng IV cũng tổ chức tuyên truyền trên địa bàn nhiều thôn, xã, thuộc Thành phố Đà Lạt và các huyện Lâm Hà, Đức Trọng, Di Linh.

Nội dung tuyên truyền phổ biến các chính sách pháp luật, các quy định có liên quan đến công tác bảo vệ và phát triển rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) trên Tại các địa điểm trên, Chi cục Kiểm lâm vùng IV đã phối hợp với các đơn vị cơ sở và chính quyền địa phương, tiến hành tuyên truyền phổ biến pháp luật về công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng thông loa đài, ấn phẩm tuyên truyền, các hình ảnh Paner trang trí trên xe ô tô, phát tờ rơi khổ giấy A4, Dán Poster tại các nhà văn hóa cộng đồng, trường học,…

Thông qua những buổi tuyên truyền này, ý thức tự giác chấp hành pháp luật và bảo vệ rừng của người dân được nâng cao.

Hơn thế, người dân cũng hiểu được vai trò của rừng đối với đời sống và tăng cường các biện pháp bảo vệ, phát triển rừng một cách toàn diện, có hiệu quả; ngăn chặn và hạn chế tới mức thấp nhất tình trạng khai thác rừng trái pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Trần Nhân - Sông Cài
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều