Chi phí khám chữa bệnh tại phòng khám BGSĐ là bao nhiêu?

Hiện trên cả nước có hơn 336 phòng khám bác sĩ gia đình tại 6 tỉnh thành. Riêng tại TP.HCM đã có hơn 224 phòng khám BSGĐ. Vậy chi phí khám chữa bệnh tại các phòng khám BSGĐ hiện nay như thế nào?

PGS.TS.BS Trần Thị Mộng Hiệp, phòng khám BSGĐ ĐH Y Phạm Ngọc Thạch.

Chị Thảo Mai, ngụ quận Tân Bình hỏi: “Chi phí cho một lần khám ở phòng khám bác sĩ gia đình tại TP.HCM hiện nay là bao nhiêu tiền? Giá này có phải áp dụng cho tất cả các phòng khám bác sĩ gia đình hay tuỳ từng địa phương?”

PGS.TS.BS Trần Thị Mộng Hiệp, phòng khám BSGĐ ĐH Y Phạm Ngọc Thạch trả lời: Thực tế, tùy từng địa phương, các phòng khám BGSĐ ấn định khung giá của Sở Y tế, miễn áp sao cho đúng khung của sở. 

Còn tại phòng khám bác sĩ gia đình Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đang là 80 ngàn đồng/lần, bệnh viện Hoàn Mỹ 120 ngàn đồng/lần.
Tại các phòng khám tư nhân có đăng ký hình thức BSGĐ, họ đăng ký mức giá nào, Sở duyệt thì sẽ dùng mức giá đó. Còn BV công lập có quy định khung giá. Theo bảo hiểm tối đa 1 lần khám được thanh toán 27 ngàn đồng, không có thẻ bảo hiểm y tế thu 30 ngàn đồng.

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều