Chi tiết vụ tài xế xe tải liều mình cứu xe khách mất phanh khi đổ đèo

Thấy chiếc xe khách lao dốc quá nhanh, người lái xe tải ra hiệu cho xe khách đâm vào đuôi xe mình, rồi "lai dắt" xe khách xuống đèo an toàn.

Trên các trang mạng xã hội đang bàn tán xôn xao về hành động dũng cảm của tài xế lái xe tải dùng xe của mình ngăn một vụ tại nạn xảy ra, khi 1 chiếc xe khách đang đổ đèo rất nhanh. 

Chi tiết vụ tài xế xe tải liều mình cứu xe khách mất phanh khi đổ đèo - ảnh 1
Người lái xe tải này đã dùng xe tải của mình ngăn một vụ tai nạn thảm khốc chuẩn bị xảy ra.

PV Infonet vừa có cuộc trao đổi với đại tá Hồ Văn Lai - Trưởng phòng CSGT đường sắt – đường bộ - Công an tỉnh Lâm Đồng, để hiểu rõ hơn câu chuyện này. 

Đại tá Hồ Văn Lai cho biết: Ban đầu, lái xe tải Phan Văn Bắc (sinh năm 1986, ở huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng) phát hiện chiếc xe khách đang đổ đèo rất nhanh nên đã cố gắng tìm cách ngăn lại, chứ không hay biết chiếc xe đó bị mất phanh. Tuy nhiên sau đó thấy chiếc xe vẫn lao nhanh nên anh đã cố gắng làm giảm tốc độ xe xuống.

 

Sự việc xảy ra khoảng 15h ngày 6/9, thời điểm xe khách mất phanh, các hành khách trên xe vô cùng sợ hãi vì chiếc xe lao vun vút và tài xế phải xử lý rất nguy hiểm ở những khúc cua. Nhưng tài xế xe tải Phan Văn Bắc (người lái xe thuê đang lái xe ô tô tải mang BKS: 49C-098.51) ra hiệu cho tài xế xe khách nương đầu xe đâm vào đuôi xe tải mình đang lái, nhằm làm giảm tốc độ xuống. Chiếc xe khách đâm khá mạnh vào đuôi xe tải của anh Bắc đang điều khiển.

Tuy bị xe khách đâm mạnh nhưng anh Phan Văn Bắc đã khéo léo rà phanh và dìu xe khách dừng lại trong sự thở phào nhẹ nhõm của người dân chứng kiến cũng như hành khách trên xe. Chiếc xe khách đã "ôm" sát đuôi xe tải khoảng 500-600m thì dừng lại được.

Nói về việc lái xe tải đã dũng cảm dùng xe của mình cứu xe khách tránh vụ tại nạn thảm khốc có thể xảy ra, đại tá Hồ Văn Lai nói: "Không có hành động dũng cảm của anh Bắc thì hậu quả chưa biết thế nào.

"Chính vì vậy, chúng tôi đang đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng tuyên dương anh Phan Văn Bắc là tài xế dũng cảm”, Trưởng phòng CSGT đường sắt – đường bộ, Công an Lâm Đồng cho biết.

Chi tiết vụ tài xế xe tải liều mình cứu xe khách mất phanh khi đổ đèo - ảnh 2
Chiếc xe khách bị hư hỏng nặng (nguồn ảnh CAND).

Cũng theo đại tá Hồ Văn Lai, nơi đoạn dốc xảy ra sự cố có một bên vực rất sâu còn bên là suối và vách đá. Ngay sau khi xe dừng, cả hai xe đều bị hư hỏng. Trạm CSGT Madagui đã hỗ trợ tài xế xe tải chuyển hàng sang xe khác để tiếp tục giao hàng.

Được biết, từ tỉnh Lâm Đồng - TP.HCM đi Đà Lạt có 3 cung đèo là đèo Chuối, đèo Bảo Lộc và đèo Prenn. Trong đó, đèo Bảo Lộc (thuộc địa phận huyện Đạ Huoai và TP  Bảo Lộc) rất quanh co và nguy hiểm nhất. Với chiều dài 10km, đèo Bảo Lộc có đến trên 80 khúc cua liên tục.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Dũng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều