Chỉ trong 1 giờ không kích, Israel xóa sổ một khu vực ở Gaza

Theo trang tin Business Insider (BI), hôm 29/7, phóng viên Sheera Frenkel của BuzzFeed, một báo mới nổi của Mỹ, đã đăng đoạn video cho thấy, khu vực lân cận Gaza dường như cũng bị Israel không kích.

Theo phóng viên Sheera, khu vực lân cận Gaza là thị trấn Shijaiyah đã bị không kích chỉ vài giờ trước khi lệnh ngừng bắn 12 giờ có hiệu lực hôm 26/7. Các bức ảnh chụp khu vực này đã cho thấy điều đó.
Chỉ trong 1 giờ không kích, Israel xóa sổ một khu vực ở Gaza - ảnh 1
Hình ảnh khu vực lân cận Gaza là thị trấn Shijaiyah sau 1 giờ đồng hồ.

Theo BI, vào đêm ngày 28/7, Israel đã thực hiện tới hơn 70 cuộc không kích. Các cuộc không kích này đã đánh sập nhà máy điện duy nhất của Gaza và san phẳng ngôi nhà của nhà lãnh đạo Hamas tại Gaza, ông Ismail Haniyeh.

BI cho rằng, Israel có thể sẽ nhắm mục tiêu vào những đường hầm của lực lượng Hamas hoặc những nơi mà nước này cho là đang cất giấu vũ khí.

Chỉ trong 1 giờ không kích, Israel xóa sổ một khu vực ở Gaza - ảnh 2
Hình ảnh vệ tinh chụp các khu vực lân cận dải Gaza cũng cho thấy các khu vực này đã bị phá hủy.

BI đưa tin, những hình ảnh vệ tinh chụp các khu vực lân cận của Gaza như Shejaiya, Toffah, và Shaaf hôm 6/7 và hôm 25/7 cũng cho thấy những nơi này đã bị phá hủy.

AP dẫn lời Bộ Y tế Palestine cho hay, kể từ khi Israel không kích vào Dải Gaza hôm 8/7, đã có ít nhất 1.110 người Palestine thiệt mạng và hơn 6.500 người bị thương.

Trong khi đó, Liên Hiệp Quốc cho rằng, có tới 75% những người bị giết là dân thường.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

TIN LIÊN QUAN
PHẠM KHÁNH (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều