Chiếm đoạt hơn 6.300 tỷ, Hứa Thị Phấn và đồng phạm bị kê biên những tài sản gì?

Theo cáo trạng, các bị cáo đã chiếm đoạt hơn 6.300 tỷ của Ngân hàng Đại Tín. Do hậu quả vụ án cực kỳ nghiêm trọng nên số tài sản bị kê biên trong vụ án này cũng rất lớn: hàng trăm bất động sản, hàng chục triệu cổ phần, chứng khoán các doanh nghiệp...

Do lượng người quá đông nên tòa phải xếp thêm các hàng ghế ngoài sảnh, sát phòng xử án.

Trong phiên tòa này, bà Hứa Thị Phấn – bị cáo chính đã không có mặt. Nhiều luật sư bảo vệ cho bà Phấn đề nghị hoãn phiên tòa nhưng HĐXX không đồng ý. Dự kiến phiên xử sẽ kéo dài đến 31/5 với 28 bị cáo cùng hơn 100 cá nhân, tổ chức có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Theo cáo trạng, các bị cáo đã “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, chiếm đoạt hơn 6.300 tỷ của Ngân hàng Đại Tín.

Do hậu quả vụ án cực kỳ nghiêm trọng nên số tài sản bị kê biên trong vụ án này cũng rất lớn.

Cụ thể, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã kê biên 21 bất động sản tại TP.HCM, 21 tại Đà Nẵng và 2 tại Long An. Đây là tài sản đảm bảo cho 47 khoản vay và 1 khoản phát hành trái phiếu của Công ty Phương Trang.

Cơ quan trên cũng kê biên 114 bất động sản là tài sản đảm bảo cho 29 khoản vay của nhóm Phú Mỹ (gồm bà Phấn và những người thân quen).

Bà Phấn còn bị phong tỏa 620.000 cổ phần trường Đại học Công nghệ TP.HCM, cùng hơn 1 triệu cổ phần của Tập đoàn SSG và 3,1 tỷ đồng cổ tức.

Ngoài ra các bị cáo trong vụ án cũng bị kê biên nhiều tài sản có giá trị, bao gồm:

Bị cáo Ngô Kim Huệ bị kê biên 3 căn hộ tại chung cư cao cấp Saigon Pearl, 1 biệt thự tại khu biệt thự Saigon Pearl, 2 bất động sản tại huyện Củ Chi rộng hơn 25.000m2.

Bị cáo Huệ cũng bị phong tỏa 90.000 chứng khoán chưa niêm yết của Công ty Mai Linh, 107.000 chứng khoán chưa niêm yết của Công ty Việt Thắng, 16.000 cổ phần của HDBank, 2 triệu cổ phần phần Tập đoàn SSG và hơn 6,1 tỷ cổ tức.

Bị cáo Bùi Thị Kim Loan bị phong tỏa một tài khoản chứng khoán gồm 220.000 chứng khoán mã FLC, 71.000 chứng khoán mã HCM, 37.000 chứng khoán mã HQC, 16.000 chứng khoán mà SHB, 28.000 chứng khoán mã STB.

Bị cáo Hứa Thị Bích Hạnh bị kê biên 1 bất động sản rộng 1.665m2 tại quận Thủ Đức, 7 căn hộ chung cư tại dự án LaCasa.

Bị cáo Hạnh còn bị phong tỏa hơn 4 triệu cổ phần của Tập đoàn SSG và 8,4 tỷ cổ tức.

Bị cáo Hứa Xường bị phong tỏa 10,5 triệu cổ phần Tập đoàn SSG và hơn 10 tỷ cổ tức.

Bị cáo Ngô Nguyễn Đoan Trang bị kê biên bất động sản gắn liền với đất tại quận Thủ Đức, 6 căn hộ tại chung cư cao cấp Saigon Pearl.

Bị cáo Hồ Văn Tân bị kê biên 2 bất động sản và tài sản gắn liền trên đất tại Thủ Đức.

Bị cáo Huỳnh Thị Xuân Dung bị kê biên 1 bất động và tài sản gắn liền trên đất tại Thủ Đức.

Bị cáo Ngô Minh Quân bị kê biên 1.671m2 đất tại quận Thủ Đức.

Ngoài ra cơ quan điều tra còn kê biên 1 bất động sản tại đường Trần Hưng Đạo (quận 1) của Công ty Phú Mỹ. 1 xe ô tô Maybach 62 của Công ty Thiên Tân.

Trong danh sách trên có những người sở hữu một lượng lớn bất động sản có giá trị, tuy nhiên cơ quan điều tra cho biết nhiều người trong số họ đã được bà Phấn nhờ đứng tên các tài sản này.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều