Chiến đấu cơ Israel lại bất ngờ không kích Dải Gaza trong đêm

Chiến đấu cơ của quân đội Israel đã tiến hành một vụ không kích nhằm vào các đơn vị vũ trang Palestine ở khu vực phía nam Dải Gaza vào hôm qua (26/5), theo thông tin từ Lữ đoàn Izz ad-Din al-Qassam, một nhánh của phong trào Hamas.

Trên trang Twitter của Hamas đưa tin, “các chiến đấu cơ của Israel đã tiến hành không kích xuống Ayn Jalut, thuộc Hamas ở phía tây Khan Yunis, phía nam Dải Gaza”.

Trong khi đó, lực lượng quốc phòng Israel cũng khẳng định trong một tuyên bố rằng các máy bay chiến đấu của nước này đã tiến hành không kích vào các vị trí của phong trào Hamas Palestine ở khu vực phía nam Dải Gaza.

“Một vài phút trước, chiến đấu cơ của quân đội Israel đã tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu khủng bố của chi nhánh Hamas ở phía nam Dải Gaza. Cuộc không kích được tiến hành nhằm đáp trả lại những tổn hại cơ sở vật chất do xung đột biên giới mà lực lượng này đã gây ra”, tuyên bố của quân đội Israel trong tối muộn ngày 26/5.

Hình ảnh cuộc không kích trong tối muộn ngày 26/5 của Israel nhằm vào Hamas ở Dải Gaza. Nguồn: Twitter

Kể từ ngày 30/3, người Palestine đã tiến hành các cuộc biểu tình quy mô lớn gần biên giới Dải Gaza. Các cuộc biểu tình nhằm đòi quyền quay trở lại cho những người đã bị mất đất trong cuộc chiến tranh sau khi nhà nước Israel được thành lập năm 1948. Các lực lượng Israel đã “dập tắt” những cuộc biểu tình này bằng vũ khí sát thương, làm dấy lên nhiều lo ngại về an ninh khu vực và thế giới.

 

TIN LIÊN QUAN
Tuệ Minh (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều