Chiến đấu cơ Israel lượn lờ sát biên giới, quân đội Syria vào thế báo động

Quân đội Syria một lần nữa được đặt trong tình trạng cảnh báo cao sau khi phát hiện các chiến đấu cơ Israel xuất hiện ở khu vực biên giới Lebanon – Damascus vào chiều ngày 30/11.

Chia sẻ với hãng tin AMN, một nguồn tin quân sự cho hay các chiến đấu cơ của Israel đã thực hiện một vài chuyến bay dọc khu vực miền nam và miền trung Lebanon trong ngày 30/11 sau đó di chuyển tới vùng biên giới Syria.

Chiến đấu cơ Israel. 

Cụ thể, các chiến đấu cơ Israel được phát hiện bay từ tỉnh Nabatieh tới thung lũng Beqa’a thuộc vùng phía Đông Lebanon.  Ngoài ra, dàn máy bay quân sự của Israel còn bay qua hàng loạt thành phố lớn như Chouf, Jezzine và ‘Aley.

Điều đáng nói, các máy bay quân sự Israel thường tiến hành những chuyến bay như trên khi triển khai chiến dịch không kích nhằm vào các căn cứ quân sự của Syria ở hai tỉnh Damascus và Homs.

Vào đêm ngày 29/11, hệ thống phòng không Syria đã cho phóng hàng loạt tên lửa tiêu diệt các mục tiêu thù địch thực hiện cuộc không kích ở thị trấn Al-Kisweh, phía Tây Nam Damascus.

Quân đội Syria khẳng định đã bắn hạ toàn bộ các mục tiêu thù địch sau một giờ giao tranh.

Trước đó, một nguồn tin quân sự cấp cao Syria cho biết, lực lượng phòng không Syria đã bắn rơi một chiến đấu cơ cùng 4 quả tên lửa của Israel ở khu vực Al Kisweh, thành phố nằm ở phía Nam Damascus. Tuy nhiên, sau đó, nguồn tin này đính chính không có bất cứ chiến đấu cơ Israel nào bị bắn hạ trong vụ đáp trả của hệ thống phòng không Syria.

Bộ Quốc phòng Israel cũng bác bỏ những thông tin liên quan tới việc hệ thống phòng không Syria bắn rơi chiến đấu cơ Israel trong khu vực thủ đô Damascus.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều