Chiến đấu cơ MiG-29 của Nga "lại rụng", phi công thoát chết trong gang tấc

Một chiến đấu cơ MiG-29 do Nga sản xuất đã không may gặp tai nạn trong chuyến bay huấn luyện ở Ai Cập hôm 3/11, phi công may mắn thoát chết trong gang tấc.

Đây là thông tin được hãng tin RIA dẫn từ Tập đoàn hàng không vũ trụ Nga United Aircraft Corporation (UAC).

Chiến đấu cơ MiG-29 của Nga. 

Chiếc máy bay gặp nạn được Nga cung cấp cho Ai Cập theo một bản hợp đồng thương mại, theo tờ Kommersant. Phi công người Ai Cập đã thoát hiểm kịp thời và không bị đe dọa tới tính mạng.

“Chúng tôi đã nhận được những thông tin mới nhất về vụ tai nạn của chiếc MiG-29M thuộc quân đội Ai Cập. Các chuyên gia kỹ thuật Nga sẽ tới Ai Cập trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ quá trình điều tra nguyên nhân dẫn tới tai nạn đáng tiếc”, UAC cho hay.

Tuy nhiên, UAC không đưa ra bất cứ lời bình luận nào về vụ tai nạn cũng như nguyên nhân vụ việc.

Còn theo tờ Vedomosti, chiểu theo bản hợp đồng được ký kết vào năm 2015, Nga đang triển khai cung cấp 46 chiến đấu cơ MiG-29 cho Ai Cập.

Trước đó, hồi tháng 10, một chiếc MiG-29 của Nga cũng đã bị rơi ở trong rừng gần thủ đô Moscow trong quá trình bay huấn luyện. Nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn này chưa được công bố.

Vào thời điểm đó, phát ngôn viên UAC cho hay cả hai phi công đã cố gắng điều khiển chiến đấu cơ ra khỏi khu vực dân cư để tránh thương vong dưới mặt đất. Rất may hai phi công đã thoát nạn kịp thời dù máy bay rơi xuống rừng và bốc cháy dữ dội.

MiG-29 mà NATO gọi là Fulcrum là chiến đấu cơ đa nhiệm thế hệ thứ 4 của Nga.

Video: Chiến đấu cơ MiG-29 của Nga rơi trong rừng gần Moscow

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều