Chiến đấu cơ Su-27 áp sát, đánh chặn máy bay tình báo Mỹ ngay sát không phận Nga

Bộ Quốc phòng Nga thông báo chiến đấu cơ Su-27 đã đánh chặn thành công máy bay trinh sát RC-135 của không quân Mỹ khi đang tiến lại gần không phận Nga từ biển Baltic.

Hôm nay (7/3), Bộ Quốc phòng Nga cho biết không quân Nga đã điều động một chiến đấu cơ Su-27 lên đường để nhận diện và xác định mục tiêu trên không đang tiến lại gần không phận Nga từ biển Baltic.

Chiến đấu cơ Su-27 của không quân Nga. 

“Chiến đấu cơ Su-27 đang làm nhiệm vụ bảo vệ không phận đã lên đường xác định mục tiêu và đánh chặn”, Sputnik dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, chiến đấu cơ đã lại gần mục tiêu và giữ khoảng cách an toàn, trong lúc xác định mục tiêu là máy bay trinh sát RC-135 của không quân Mỹ.

“Chiến đấu cơ Nga đã quay trở về căn cứ an toàn sau khi máy bay nước ngoài tránh xa biên giới Nga”, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Hồi tháng trước, quân đội Nga cho hay một chiến đấu cơ Su-27 cũng đã được điều động và nhận dạng mục tiêu sau đó đánh chặn máy bay tình báo Thụy Điển hoạt động gần biên giới Nga.

Cũng vào cuối tháng Một, Bộ Quốc phòng Nga ra thông báo về việc một chiếc Su-27 của Nga đã đánh chặn thành công máy bay tuần tra săn ngầm Boeing P-8A Poseidon của Mỹ trên biển Baltic. Tuy nhiên, Nga không cho công bố ngày giờ diễn ra vụ đánh chặn này.

Đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga công bố đã cho thấy toàn bộ quá trình Su-27 “hộ tống” chiếc P-8A Poseidon của Mỹ từ các góc quay khác nhau.

Sau khi đuổi máy bay Mỹ tránh xa biên giới Nga, máy bay Su-27 đã quay trở về căn cứ an toàn, thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Video: Su-27 Nga "hộ tống" máy bay P-8A Poseidon của Mỹ trên biển Baltic

 
 


TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều