Chiến đấu cơ Su-27 của Ukraine bất ngờ rơi, phi công Mỹ thiệt mạng

Chiến đấu cơ Su-27 của không quân Ukraine bị rơi ở vùng Vinnitsa trong cuộc diễn tập hôm 16/10, khiến 2 phi công thiệt mạng bao gồm 1 phi công người Mỹ.

RT đưa tin theo thông báo từ quân đội Ukraine, chiến đấu cơ Su-27 gặp nạn khi đang tham gia một cuộc diễn tập chiến đấu trên không. Bộ Tham mưu quân đội Ukraine cũng đã ra thông báo trên tài khoản Facebook về quốc tịch của 2 phi công không may thiệt mạng trong vụ rơi máy bay Su-27.

Chiến đấu cơ Su-27 của không quân Ukraine. 

“Chúng tôi lấy làm tiếc, theo thông báo từ nhóm cứu hộ, thi thể của 2 phi công đã được tìm thấy. Một người là quân nhân của không quân Ukraine và một người là thành viên lực lượng vũ trang Mỹ”, tuyên bố từ  Bộ Tham mưu quân đội Ukraine cho hay.

Su-27 gặp nạn khi đang tham gia cuộc diễn tập mang tên Clear Sky 2018. Đây là cuộc diễn tập có sự tham gia của các nước thành viên NATO diễn ra từ ngày 8 – 19/10 ở phía Tây Ukraine. Ngoài Ukraine, quân đội các nước tham gia Clear Sky 2018 gồm Mỹ, Bỉ, Anh, Đan Mạch, Ba Lan, Estonia, Hà Lan và Romania.

Theo Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, mục tiêu của cuộc tập trận là nhằm răn đe quân đội Nga.

Thậm chí, chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, ông Poroshenko nhấn mạnh các binh sĩ NATO có “rất nhiều điều để học hỏi” từ quân đội Ukraine và cái giá Nga sẽ phải trả nếu quyết định tấn công Ukraine là “rất cao”.

Video: Chiến đấu cơ Su-27 của Ukraine "khoe tài" trong hội chợ hàng không 2013

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều