Chiến dịch giải cứu các thành viên đội bóng Thái Lan đã bắt đầu

Theo hãng tin CNN, chiến dịch nhằm đưa 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên 25 tuổi đang bị kẹt trong hang bị ngập nước ở Thái Lan đã được bắt đầu.

Thống đốc tỉnh Chiang Rai, ông Narongsak Osotthanakorn đã tuyên bố rằng: “Chúng tôi đã sẵn sàng, hôm nay là thời điểm quyết định”. Ông cho biết gia đình của những người bị kẹt đã được thông báo về kế hoạch giải cứu và họ đều bày tỏ sự ủng hộ đối với chiến dịch này.

Chiến dịch giải cứu các nạn nhân bị mắc kẹt trong hang Tham Luang (Thái Lan) đã được bắt đầu.

Vào lúc 10 giờ sáng nay, một đoàn thợ lặn 13 người đã xuống hệ thống hang Tham Luang đã bị ngập nước nặng để bắt đầu hoạt động giải cứu, mang theo họ là niềm hi vọng của cả một quốc gia. Tính đến thời điểm hiện tại, các cậu bé đã bị mắc kẹt trong hang đá 15 ngày và tình hình đang ngày càng trở nên gấp rút hơn.

Các đội cứu hộ cho biết cơ hội để giải cứu các cầu thủ nhí hiện nay là rất nhỏ, khi trong những ngày tới sẽ là những trận mưa rào khiến hang sẽ tiếp tục bị ngập nước cho đến tận tháng 10 năm nay.

Hiện tại, các cậu bé và huấn luyện viên của họ đang tập trung tại một khu vực cách cửa hang 4km, bao quanh là nước lũ và lượng oxy đang ngày càng giảm mạnh. Các thợ lặn phải vượt qua hệ thống hang hẹp, và mỗi người sẽ phải lặn cùng một nạn nhân bên mình để đưa họ ra ngoài. Rất nhiều bình dưỡng khí dự phòng sẽ được đặt dọc hệ thống hang động để hỗ trợ quá trình cứu hộ.

Trong nhiều ngày qua, nhiều đội chuyên gia đã do thám khu vực núi xung quanh hang để tìm kiếm một đường đi bí mật nhưng cho đến nay vẫn chưa có kết quả. Trong khi đó, quyết định triển khai các thợ lặn để trực tiếp giải cứu các em đã gặp những tranh cãi khi đã có một người nhái tử nạn khi đang vận chuyển bình dưỡng khí cho các nạn nhân.

Nhiều khả năng sẽ phải mất nhiều thời gian nữa chúng ta mới có thể biết được kế hoạch mới có thể thành công hay không. Các nhà chức trách cho biết thời gian để các thợ lặn tiếp cận khu vực các nạn nhân đang ẩn náu và trở về là khoảng 11 tiếng đồng hồ.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều