Chiến hạm Mỹ xuất hiện ở Địa Trung Hải, chuyện gì sẽ xảy ra với Syria?

Theo hãng tin RT, với sự xuất hiện thêm một tàu chiến mang tên lửa nữa của Mỹ tại Địa Trung Hải, Mỹ đang có 200 tên lửa Tomahawk có thể sẵn sàng triển khai tập kích xuống Syria.

Dựa trên một số dữ liệu quan sát hàng hải, tàu USS Bulkeley (DDG-84), một tàu chiến mang tên lửa lớp Arleigh Burke đã tiến vào Địa Trung Hải thông qua eo biển Gibraltar vào ngày 12/9. Thông tin này được đưa ra trong lúc Nga cảnh báo rằng các nhóm khủng bố Hồi giáo ở Idlib (Syria) đang lên kế hoạch dàn dựng một vụ tấn công hóa học giả.

Tàu chiến USS Bulkeley của Hải quân Mỹ.

Sự xuất hiện của tàu USS Bulkeley đã khiến lực lượng quân đội Mỹ trong khu vực có thể triển khai 200 tên lửa hành trình Tomahawk để tập kích xuống các mục tiêu ở Syria một khi có lệnh. Tuần trước, tàu ngầm USS Newport của Mỹ cũng đã đến Địa Trung Hải.

Nga cũng đã thực hiện các hoạt động tập trận ở ngoài khơi Syria, trong đó có các bài tập đổ bộ và phóng tên lửa. Sự hiện diện của tàu Nga trong khu vực được coi là nhằm ngăn chặn các hoạt động quân sự của Mỹ nhằm vào Syria.

Washington đã nhiều lần khẳng định chính quyền Damascus đang chuẩn bị tấn công hóa học nhằm vào dân thường ở tỉnh Idlib, pháo đài cuối cùng của quân nổi dậy và các phần tử khủng bố. Nổi bật nhất trong số này là Tahrir al-Sham, tên gọi khác là Mặt trận Nusra, một phân nhánh của tổ chức khủng bố khét tiếng al-Qaeda. Tổ chức Mũ bảo hiểm Trắng, một lực lượng nhân đạo tự xưng cũng có mặt tại Idlib.

Nga đã cáo buộc nhiều lực lượng vũ trang cùng với Mũ bảo hiểm Trắng đang dàn dựng một cuộc tấn công hóa học giả để tạo điều kiện cho phương Tây can thiệp quân sự tại Syria. Được biết đã có nhiều đoạn phim về vụ tấn công hóa học giả để quy trách nhiệm cho quân chính phủ Syria.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều