Chiến hạm Nga "rào rào" phóng tên lửa chống hạm siêu thanh trên biển Nhật Bản

Bộ Quốc phòng Nga cho công bố đoạn video ghi lại cảnh hai chiến hạm Nga cho phóng loạt tên lửa chống hạm siêu thanh P-270 Moskit trong cuộc tập trận trên biển Nhật Bản.

Sputnik đưa tin, trong cuộc tập trận hải quân ở biển Nhật Bản hôm 14/7, hai chiến hạm thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga gồm một tàu hộ vệ tên lửa và một tàu khu trục đã cho phóng các tên lửa P-270 Moskit tấn công mục tiêu nằm trên biển. Tên lửa P-270 Moskit của Nga được NATO định danh là SS-N-22 Sunburn.

Chiến hạm Nga phóng tên lửa chống hạm siêu thanh P-270 Moskit trên biển Nhật Bản. 

Tên lửa chống hạm siêu thanh P-270 Moskit có thể tấn công dễ dàng các mục tiêu nằm cách tàu chiến khoảng 60 km.

Đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga công bố cũng đã ghi lại đầy đủ quá trình tên lửa P-270 Moskit được phóng từ chiến hạm và tiến tới mục tiêu để tấn công.

Trong đợt diễn tập ở biển Nhật Bản, quân đội Nga cũng huy động một tiêm kích đánh chặn MiG-31 và một máy bay chỉ huy cảnh báo sớm A-50. Trong đó, máy bay A-50 có nhiệm vụ giám sát vụ phóng, thì tiêm kích MiG-31 bay theo hai tên lửa và sẵn sàng bắn hạ chúng bằng tên lửa đối không nếu nhận được lệnh.

P-270 Moskit là tên lửa hành trình siêu thanh tầm thấp được Nga thiết kế để triển khai trên các tàu chiến có lượng giãn nước trên 20.000 tấn. P-270 Moskit có trọng lượng lên đến 4 tấn và là mẫu tên lửa siêu thanh duy nhất đạt vận tốc Mach 2,8 (gần 1.000 m/s) khi di chuyển ở độ cao cực thấp.

Video: Chiến hạm Nga phóng "rào rào" tên lửa chống hạm siêu thanh trên biển Nhật Bản

 
 

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều