Chiến “Thành Đạt” – Người kéo dự án du lịch 100 triệu USD của Nhật vào Đà Nẵng

“Việc ông nội tôi là Odaka Yoshio, người sáng lập nên Tập đoàn Mikazuki, quyết định chọn bãi biển Xuân Thiều của Đà Nẵng để thực hiện dự án 5 sao Mikazuki Spa & Hotel Resort một phần cũng vì tình cảm quý mến đối với ông Chiến!” - Tổng Giám đốc Tập đoàn Mikazuki, ông Yoshimune Odaka kể.

Sáng 28/3, tại Khu du lịch Xuân Thiều trên tuyến đường ven biển Nguyễn Tất Thành (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), Tập đoàn khách sạn Mikazuki (Nhật Bản) đã khởi công dự án Mikazuki Spa & Hotel Resort với tổng vốn đầu tư 100 triệu USD trên diện tích tổng thể 12,23ha.

Dự án 5 sao Mikazuki Spa & Hotel Resort đã chính thức khởi công sáng 28/3 (Ảnh: HC)

Tự giới thiệu là một người yêu mến Đà Nẵng, đặc biệt là một người Nhật ấp ủ giấc mơ quảng bá và mở rộng văn hóa Nhật Bản đến với Việt Nam, Tổng Giám đốc Tập đoàn Mikazuki, ông Yoshimune Odaka nói, ông được trao truyền và kế thừa giấc mơ đó từ ông nội của mình là Odaka Yoshio, chính là người đã sáng lập nên Tập đoàn Mikazuki.

Yoshimune Odaka kể: “Năm 2017, ông nội của tôi đưa ra ý tưởng phát triển thương hiệu khách sạn Mikazuki ra ngoài biên giới nước Nhật nhân dịp đến TP.HCM tổ chức du lịch cho 480 nhân viên của Tập đoàn. Ông nhận thấy ở đây một sức nóng về phát triển kinh tế giống như Nhật Bản trước đây. Sau đó chúng tôi đi tìm hiểu nhiều nơi ở Việt Nam như TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội… và nhận thấy Đà Nẵng là địa điểm hấp dẫn về tăng trưởng kinh tế cũng như du lịch!”.

Với mong muốn biến khu vực biển Xuân Thiều trở thành vùng đất mang văn hóa Nhật Bản, Ngài Odaka Yoshio đã gặp ông Nguyễn Đình Chiến, Chủ tịch Tập đoàn Thành Đạt (Đà Nẵng), Chủ tịch Công ty CP Đầu tư du lịch Xuân Thiều. Ông Chiến 53 tuổi, quê ở Nam Định, vào Đà Nẵng làm ăn sinh sống từ cách đây 30 năm, thường được biết đến với tên gọi Chiến “Thành Đạt”.

Ông Chiến “Thành Đạt” cũng chính là người đã kết nối lãnh đạo TP Đà Nẵng sang Nga xúc tiến đầu tư và đưa về KCN Hòa Khánh (quận Liên Chiểu) dự án sản xuất và lắp ráp ô tô các loại GAZ TD với vốn đầu tư 6 triệu USD. Dự án đã chính thức được lãnh đạo TP Đà Nẵng trao Giấy chứng nhận đầu tư tại cuộc “Tọa đàm mùa Xuân 2019” tổ chức ngày 1/3 vừa qua.

Ông Yoshimune Odaka, Tổng Giám đốc Tập đoàn Mikazuki và ông Chiến "Thành Đạt" (phải) tại lễ khởi công sáng 28/3 (Ảnh: HC)

Theo ông Nguyễn Hữu Tới, Phó Tổng Giám đốc Vinaconex, đại diện Liên danh nhà thầu Vinaconex – Sigma thi công dự án Mikazuki Spa & Hotel Resort thì đây là lần đầu tiên một Tập đoàn khách sạn lớn của Nhật Bản đã đặt lòng tin và trọng trách vào nhà thầu Việt Nam để xây dựng một dự án khách sạn lớn.

“Đây là vinh dự nhưng cũng là áp lực không nhỏ để chứng minh nhà thầu Việt Nam có thể thực hiện được những dự án lớn đảm bảo các yêu cầu khắt khe của Nhật Bản!” – Ông Nguyễn Hữu Tới nhấn mạnh. Đồng thời cam kết sẽ hoàn thành dự án đảm bảo an toàn với tiến độ, chất lượng cao nhất.

Theo cam kết được ông Nguyễn Hữu Tới đưa ra tại lễ khởi công thì sau 12 tháng, nhà thầu sẽ hoàn thành để đưa vào sử dụng khu công viên nước lớn nhất Đà Nẵng tại dự án này. Sau 24 tháng, toàn bộ giai đoạn 1 của dự án với 300 phòng khách sạn sẽ được đưa vào khai thác, phục vụ du khách.

Tập đoàn Mikazuki hiện sở hữu 4 khách sạn lớn tại tỉnh Chiba (Nhật Bản) và 01 khách sạn gần Di sản thế giới Toshogun thuộc khu du lịch nổi tiếng Nikko (tỉnh Tochigi). Tổng hệ thống khách sạn của Mikazuki có trên 1.000 phòng đang vận hành và tất cả các khách sạn đều có bể bơi, suối nước nóng Onsen theo tiêu chuẩn khách sạn nghỉ dưỡng Ryokan của Nhật Bản.

 

TIN LIÊN QUAN
HẢI CHÂU
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều