Chiều 30 Tết, đào, quất rẻ như bèo, người dân Thủ đô thoải mái lấy về nhà

Phiên chợ hoa chiều cuối năm tại Hà Nội khá ảm đạm, những cành đào, cây quất mới vài ngày trước đó đang là hàng “hot” thì nay bị bán rất rẻ hoặc bỏ đi không thương tiếc. Thậm chí người dân có thể thoải mái bê về nhà.

Những cây quất bị bỏ lại tại chợ hoa Đền Lừ (Hoàng Mai, Hà Nội).

Chiều 30 Tết, hầu hết các chợ hoa của Hà Nội đều có không khí ảm đạm. Những cành đào, cây quất được bán rẻ như cho, thậm chí những cây không bán được còn bị các tiểu thương tự tay đập bỏ hoặc để cho người dân tự đến lấy. Những cây lớn được nhà vườn cắt cành chỉ mang nguyên thân về để trồng lại.

Sau khi nhiều người dân trả giá quá rẻ, chỉ bằng vài phần tiền vốn họ bỏ ra nên nhiều tiểu thương đã chán nản, bức xúc, quyết định phá bỏ hàng chục chậu quất mà họ đã bỏ tiền ra buôn, bỏ công trông coi, chăm sóc chứ không để những người muốn lấy về dùng miễn phí. 

Tại khu vực hồ Đền Lừ, đào cây được người dân cắt cành để chuyển về vườn, quất bị đập. Do bị trả giá quá rẻ, nhiều tiểu thương đã bỏ lại hàng của mình tại địa điểm bán. Dưới đây là một số hình ảnh PV Infonet ghi nhận tại chợ hoa hồ Đền Lừ: 

Những cành đào to nhưng được bán khá rẻ trong chiều 30 Tết
Nhiều cây quất được bỏ lại, người dân thoải mái lấy về.
Những cây quất bị đập bỏ nhưng vẫn còn nhiều cành nguyên.
Quất, đào nằm la liệt ở chợ hoa
Tiểu thương bỏ lại quất đào tại chợ.
Quất nằm ngổn ngang khắp nơi.
Những cây đào to được tiểu thương cắt cành rồi mang gốc về.
Đến 17h ngày cuối năm, gần như các chợ hoa của Hà Nội đều bỏ không.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều