Chiêu đãi cả nhà ốc xào sả ớt cay thơm ngon tuyệt cuối tuần

Mùa thu là mùa ốc béo nhất trong năm do ăn nhiều trong mùa hè để tích trữ sáp cho thời kỳ ngủ đông,các bạn nội trợ hãy tận dụng thời điểm này để thưởng thức những món ăn ngon tuyệt với từ con ốc nhé. Infonet chia sẻ cách làm món ốc mít xào cay cực kỳ hợp với thời tiết mát mát, hanh hao đầu mùa này.

Nguyên liệu 
- Ốc mít ngâm nước gạo 1 ngày cho nhả sạch bùn đất: 1kg (ốc nhồi, ốc đá, ốc biển các loại làm theo công thức này cũng rất ngon)
- Nước mắm: 50ml
- Dấm: 80ml
- Đường: 40g
- Sả: 2 củ
- Gừng, tỏi, ớt, lá chanh tùy thích.

Cách làm

Bước 1: Bóc 1 phần tỏi, cùng với gừng cạo sạch vỏ và ớt tươi cho vào cối giã nhuyễn vừa.

Cho tỏi ớt gừng giã dập ra bát, thêm nước mắm, dấm và đường vào khuấy đều, thêm 1 củ sả cắt lát thành món nước chấm để chuẩn bị xào ốc.

Bước 2: Ốc chọn con miệng đầy và còn tươi sống, rửa sạch bùn nhớt. Vớt ốc lên rửa lại thật sạch, để ráo nước.

Bước 3: Dùng 1 cái chảo to, cho chút dầu ăn vào, thả phần tỏi đập dập vào phi thơm thì cho toàn bộ chỗ ốc vào chảo. Cho toàn bộ bát nước mắm gừng tỏi ớt sả đã pha ở trên vào chảo ốc, đảo đều.

Bước 4: Tiếp tục cho thêm toàn bộ phần sả còn lại đã cắt khúc đập dập vào chảo ốc và đảo đều để ốc ngấm nước chấm và mùi sả ớt.

Xào ốc cho đến khi ốc bung hết nắp miệng, nước sốt xào cùng sánh vào, ốc chín đều thì tắt bếp.

Cho ốc xào sả ớt cay ra bát hoặc đĩa to, tùy thích có thể rắc lá chanh thái sợi lên trên rồi thưởng thức lúc nóng.

Ốc mít xào sả ớt thơm lừng, từng con ốc béo giòn ngấm đều nước chấm chua cay mặn ngọt ăn cực kỳ cuốn hút, ăn một con rồi thêm một con mãi cũng không biết chán. Đảm bảo cả nhà ăn tới con ốc cuối cùng vẫn còn thòm thèm.

Chúc các bạn ngon miệng với món ốc xào cay cực kỳ hấp dẫn này nhé!

TIN LIÊN QUAN
Linh Chi

Nổi bật

Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều