Chiều nay công bố sai phạm về điểm thi THPT quốc gia tại Hà Giang

13h30 ngày 17/7, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp Bộ GD&ĐT tổ chức họp báo công bố sai phạm liên quan điểm thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh này.

Theo chương trình của ban tổ chức, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Trưởng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT tại Hà Giang và ông Trần Đức Quý - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi tại địa phương - sẽ tham dự họp báo.

Ông Mai Văn Trinh cho biết qua rà soát, Bộ GD&ĐT phát hiện có sai phạm trong chấm thi ở Hà Giang. Căn cứ quy chế, Bộ GD&ĐT đã thành lập hội đồng chấm thẩm định các môn thi trắc nghiệm của tất cả thí sinh trong kỳ thi này.

Hội đồng chấm thẩm định làm việc xuyên đêm theo tinh thần nghiêm túc để xác định kết quả khách quan, chính xác nhất.

Trưởng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT tại Hà Giang cũng cho biết qua đấu tranh ban đầu đã xác định được đối tượng gây ra vụ việc. Các cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ, khi có kết quả sẽ xử theo quy định của pháp luật.

Tổ công tác làm việc với Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang (ảnh: Minh Phong)

Trả lời báo chí xung quanh việc dư luận nghi ngờ về kết quả thi THPT quốc gia bất thường tại Hà Giang, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết: “Sau khi công bố kết quả thi THPT quốc gia, nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ kết quả thi ở Hội đồng thi tỉnh Hà Giang có những điểm bất thường.

Bộ GD&ĐT đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu Hội đồng thi này chủ động rà soát lại các khâu để tìm ra sai phạm nếu có.

Ngày 14/7, tổ công tác của Bộ GD&ĐT đã lên Hà Giang để giám sát việc xác minh của Hội đồng thi Hà Giang.

Qua rà soát đã phát hiện những sai phạm trong quá trình chấm thi, căn cứ theo quy chế bộ GD&ĐT đã thành lập Hội đồng chấm thẩm định lại toàn bộ các bài thi trắc nghiệm Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hội đồng thi Hà Giang. Hội đồng chấm thẩm định đang nỗ lực làm việc để trả lại kết quả khách quan chính xác.

Hiện cơ quan chức năng đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này. Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục phối hợp với bộ Công an (Cục A83) tiến hành các biện pháp nghiệp vụ điều tra, để xác minh xử lý những cá nhân có liên quan theo đúng quy định của pháp luật”.

Trước đó, báo điện tử Infonet đã đưa tin vào chiều 11/7, sau khi các hội đồng thi THPT quốc gia công bố điểm của thí sinh, trên mạng xã hội hiện xuất hiện những thông tin đặt ra nghi vấn: Cả nước có 76 thí sinh có điểm thi khối A1 (Toán, Lý, Anh) từ 27 điểm trở lên thì riêng Hà Giang đã có 36 em, chiếm 47,37% cả nước.

Trong khi đó cả nước có hơn 925.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2018, gấp gần 168 lần số lượng thí sinh ở Hà Giang (5.500 thí sinh).

TIN LIÊN QUAN
PV (tổng hợp)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều