Chiêu thức vận chuyển mới của “nài” thuốc lá lậu ở Kiên Giang

Không còn chở những thùng thuốc lá cồng kềnh, giờ đây các “nài” thuốc lá lậu ở huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã có chiêu thức mới nhằm đối phó với lực lượng chức năng.

Ngày 25/7, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Giang Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho hay, đơn vị này vừa bắt giữ vụ vận chuyển thuốc lá lậu quy mô lớn, thu giữ 4.200 gói thuốc lá lậu. Đáng nói, chiêu thức vận chuyển thuốc lá lậu của các đối tượng giờ đây đã tinh vi hơn.

Theo đó, vào tối 24/7 trong khi tuần tra thuộc khu vực Bãi Vòng, tổ tuần tra Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Giang Đông phát hiện 6 xe gắn máy trên chiếc phà cao tốc vừa cập bến có dấu hiệu khả nghi.

Những chiếc xe gắn máy bị thay đổi thiết kế để có nơi chứa thuốc lá lậu. 

Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện dưới cốp các xe gắn máy nói trên có tổng cộng 4.200 gói thuốc lá ngoại không có tem, thuộc nhóm hàng cấm. Số thuốc là này chưa có người nhận nên tổ công tác đang tìm chủ sở hữu.

Một lãnh đạo Đồn Biên phòng Cảnh Giang Đông cho biết, các đối tượng vận chuyển thuốc lá lậu đã thay đổi thiết kế của những chiếc xe gắn máy để có không gian chứa hàng, qua mặt lực lượng chức năng.

Cụ thể, bình xăng của những xe gắn máy này được đưa ra phía trước, phần dưới yên xe được thiết kế thành một hộc rộng, dùng làm nơi chứa hàng. Đây được xem là chiêu thức mới trong việc vận chuyển của các đối tượng buôn lậu thuốc lá.

TIN LIÊN QUAN
Phương Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều