Chiều và đêm nay, các tỉnh miền Trung mưa lớn diện rộng, có nguy cơ lũ quét

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị có nơi mưa rất to. Dự báo chiều và đêm nay, các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị có mưa to, mưa dông, nguy cơ xảy ra lốc sét và lũ quét.

Theo TT DBKTTV TƯ, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên đêm qua ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Hoành Sơn (Hà Tĩnh) 185mm, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 140mm.

Dự báo, trong chiều và đêm nay, ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 30-70mm/24 giờ. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong ngày 30/9 và 01/10 ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-70mm/24 giờ).

Từ ngày 29/9-1/10, trên các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có khả năng xuất hiện lũ nhỏ với biên độ từ 1-3m, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi, ngập lụt cục bộ vùng trũng thấp tại các tỉnh trên.

Cũng theo TT DBKTTV TƯ, trong 2-3 giờ qua, một số nơi thuộc tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình đã có mưa vừa đến mưa to như: Kỳ Thượng 80,4mm, Hương Khê 57,6mm, Phú Gia 55,4mm, Tân Hóa 76,4mm. Nhận định trong 1-3 giờ tới, khu vực này tiếp tục có mưa vừa đến mưa to.

Trong 3-6 giờ tới, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, đặc biệt là huyện Hương Khê, Kỳ Anh (Hà Tĩnh), Minh Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Trạch (Quảng Bình).

TIN LIÊN QUAN

PV

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều