Chim hạc vào lãnh địa "chúa tể đầm lầy" và cái kết không tin nổi

Trong hồ nước tại công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, một con hạc bạo gan bước tới lãnh địa cá sấu nhưng nhận được sự hợp tác của chủ nhà cùng bắt cá.

 Hạc bạo gan bước tới lãnh địa cá sấu nhận kết quả bất ngờ

Theo tờ newsflare, khách du lịch đi tham quan tại công viên quốc gia Kruger đã ghi được khoảnh khắc hiếm gặp của cá sấu, "chúa tể" đầm lầy.

Con hạc mỏ vàng đang đi quanh hồ tìm cá thì gặp cá sấu đang bơi dưới nước cũng đi kiếm mồi. Thay vì tấn công hạc, xua đuổi hạc, cá sấu lại ngoan hiền "chung sống hòa thuận" trong ao hồ để cùng hạc bắt cá.

Người ghi lại được video chia sẻ: "Ban đầu tất cả cho rằng đây là một con chim bạo gan bước vào khu vực nguy hiểm. Chúng tôi ngồi quan sát nó và cá sấu xem chuyện gì sẽ xảy ra. Cuối cùng, chúng tôi nhận ra mọi chuyện không giống những gì mình nghĩ".

Khi hạc đi lại trong vùng nước nông cá sấu bơi ra xa hơn. Hạc dùng mỏ khuấy nước làm cho những con cá bị mắc kẹt trong đám bùn và bị cá sấu tóm gọn. 

Con hạc cũng tận dụng cơ hội khi cá sấu khiến cá hoảng sợ bơi về phía nó. Mỗi lần cá sấu chuyển động, con chim to lớn lại tới gần hơn để bắt mồi. 

Người quay phim nói: "Hai kẻ đi săn không hề tỏ thái độ thù địch với nhau. Chúng đều thành công với chiến lược săn mồi của mình và kiếm được nhiều cá trong hai tiếng chúng tôi quan sát".

Video: Hạc bạo gan bước tới lãnh địa cá sấu

TIN LIÊN QUAN
H.D (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều