Chìm tàu cá trên biển, 5 người thoát nạn trong sóng cấp 8

Ngày 25/1 Đài Thông tin duyên hải TP.HCM cho biết, vào lúc 20h25’ ngày 24/1 đã nhận được tin báo có một tàu cá không số chìm trên biển Vũng Tàu.

Vị trí tàu cá khi bị nạn. Ảnh: Goole Maps

Cụ thể, khoảng 4h sáng cùng ngày, tàu cá này đang hoạt động tại vị trí 10°14,427’N 106°51,922’E (cách mũi Vũng Tàu khoảng 14 hải lý về phía Tây Nam, cách Cửa Tiều khoảng 07 hải lý về phía Đông Nam) thì bị sóng to gió lớn đánh chìm.

Theo thông tin báo về, 1 trong 5 thuyền viên trên tàu bơi được vào bờ, trong khi 4 người còn lại mất tích. Thời tiết tại khu vực bị nạn có gió mạnh cấp 5 cấp 6, giật đến cấp 7 cấp 8, sóng biển cao khiến cho việc tìm kiếm gặp khó khăn.

Ngay khi nhận được thông tin, Hệ thống TTDH Việt Nam đã nhanh chóng gửi báo cáo tới các đơn vị Tìm kiếm cứu nạn liên quan, đồng thời phát quảng bá điện khẩn cấp, yêu cầu tàu thuyền hoạt động trong khu vực trên chú ý quan sát, trợ giúp tìm kiếm các thuyền viên mất tích.

Đến 8h31 sáng ngày 25/1, 4 thuyền viên mất tích trên may mắn được một tàu cá không số phát hiện và cứu lên tàu an toàn. Sức khỏe các thuyền viên này hiện đã ổn định.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều