Chim trời đâm thủng máy bay Trung Quốc

Một máy bay của hãng hàng không Trung Quốc Air China phát hiện bị thủng một lỗ rộng trên đầu vì va chạm với chim khi đang bay trên không.
Vết thủng lớn trên đầu máy bay Boeing 737-800 của hãng Air China 

Theo tờ Straitstimes, máy bay Boeing 737-800 của hãng Air China bay từ Thiên Tân, đông bắc Trung Quốc tới Hong Kong. Khi hạ cánh xuống Hong Kong, người ta phát hiện máy bay thủng một lỗ hổng lớn có diện tích 1m x 1m, trên phần đầu máy.

Trên trang Weibo cá nhân, hãng hàng không cho biết một con chim lạ đã va chạm với máy bay trên hành trình gây ra vết thủng lớn trên đầu máy.

Đại diện hãng Air China cho biết ngoại trừ phần đầu bị hỏng, các phần còn lại của máy bay vẫn hoạt động bình thường và không có hành khách nào bị thương.

Các hành khách đã được đưa ra khỏi máy bay ngay khi hạ cánh xuống sân bay Hong Kong.

Họ cũng cho biết không xác định thời gian chính xác của vụ va chạm nhưng những bức ảnh hiện trường sau khi hạ cánh cho thấy xung quanh lỗ thủng, có thể thấy có những vết máu chạy dài.

Cơ quan Quản lý Sân bay Hong Kong cho biết họ không nhận được tín hiệu xin trợ giúp từ chuyến bay số hiệu CA 103 của hãng Air China.

Va chạm với chim trời là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến an toàn hàng không. Ngày càng nhiều tai nạn tương tự xảy ra. Hồi tháng 7 năm ngoái, một chuyến bay của AirAsia trên hành trình tới Malaysia đã phải quay trở lại Úc ngay sau khi cất cánh do nghi ngờ bị chim tấn công.

Tháng 11/2016, một chuyến bay của hãng hàng không Tigerair trên hành trình tới Singapore cũng buộc phải quay trở lại Hong Kong vì bị chim tấn công.

Hồi năm 2015, máy bay của hãng Thổ Nhĩ Kỳ buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi va chạm với chim. 

TIN LIÊN QUAN

Hoàng Dung (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều