Chính quyền lên tiếng vụ sập nhà ở Hà Nội, 4 người thương vong

Trong khi 3 người thợ đang ở trên thu dọn đồ, còn ông Dũng đi vào trong nhà xem thì bất ngờ bị phần mái đổ sập xuống đè chết ông Dũng, còn 3 người thợ bị thương nặng.

Liên quan đến vụ sập nhà đang xây lúc nửa đêm ở Hà Nội khiến 4 người thương vong, PV báo điện tử Infonet đã có cuộc trao đổi với ông Phan Lạc Trường – Chủ tịch UBND xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội, để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Khu vực xảy ra vụ việc.

Ông Phan Lạc Trường xác nhận vụ việc và cho biết, vào chiều tối ngày 13/6 đã xảy ra vụ sập một ngôi nhà đang xây dựng khiến 4 người thương vong. Nạn nhân trong vụ việc này là ông Đỗ Trung Dũng (41 tuổi, ở thôn Sen, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội), trong khi đi tập thể dục ông Dũng có ghé vào căn nhà đang xây của ông Nguyễn Kim Khánh (41 tuổi, thôn Đình, xã Hữu Bằng).

"Vì ông Dũng là anh em cọc chèo với ông Khánh, lúc ông Dũng ghé vào xem thì căn nhà vừa đổ mái xong và 3 người thợ đang ở phía trên đang thu dọn đồ. Đúng lúc đó phần mái bất ngờ đổ sập xuống vùi lấp cả ông Dũng và 3 người thợ”, ông Trường cho hay.

Lực lượng chức năng đến hiện trường giải cứu nạn nhân.

Cũng theo ông Phan Lạc Trường, phần mái vừa đổ đổ sập xuống khiến ông Dũng tử vong tại chỗ, còn 3 người thợ hiện nay đã qua cơn nguy kịch và đang được điều trị ở bệnh viện.

Được biết, 3 người bị thương gồm vợ của chủ nhà, chị Đỗ Thị Y. (SN 1983) cùng 2 công nhân chưa xác định được danh tính. Chính quyền đị phương đang đề nghị huyện hỗ trợ cho gia đình nạn nhân…

Như báo điện tử Infonet đã đưa tin, vào khoảng 19h ngày 13/6, đã xảy ra vụ sập nhà ở thôn Đồng Lư, xã Hữu Bằng, Thạch Thất. Ngôi nhà này đang trong quá trình xây dựng, chiều 13/6 vừa đổ mái xong, đến tối có 1 người vào trong kiểm tra công trình thì bất ngờ cả sàn bê tông đổ sập lên người.

Được biết, diện tích xây dựng của ngôi nhà khoảng 100m2. Ngay khi nhận được tin báo, Phòng CNCH và Phòng Cảnh sát PC&CC số 14 đã có mặt tại hiện trường để tiến hành phương án cứu hộ.

Theo một nhân chứng tại hiện trường cho biết, ngôi nhà này vừa mới đổ mái lúc chiều, buổi tối vợ chồng chủ nhà và 2 người nữa đi vào kiểm tra thì bị sập, vùi lấp 4 người. Do mới đổ mái lúc chiều nên khi đổ sập, bê tông tươi đổ vùi xuống nạn nhân, nên lực lượng CNCH phải rất vất vả mới tiếp cận tiến hành đào bới được để đưa nạn nhân ra ngoài.

Mãi đến 4h30 sáng 14/6 mới đưa được nạn nhân thứ 4 ra ngoài. Theo thông tin xác nhận, người bị tử vong với chủ nhà là anh em cọc chèo, hiện 3 người còn lại đang được cấp cứu ở bệnh viện.

Hiện trường vụ việc vẫn đang được phong tỏa để điều tra làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Hải Ngọc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều