Chính thức đề xuất tháo dỡ trạm thu phí án ngữ hầm Thủ Thiêm

Nằm trên đường Mai Chí Thọ, cách cửa đường hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm) khoảng 400m, nhưng từ nhiều năm qua, trạm thu phí này không hoạt động.

Trạm thu phí khi vừa khánh thành: Ảnh: Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn.

Ngày 19/12, Sở Giao thông vận tải cho biết đã gửi văn bản đề xuất lên UBND thành phố việc dỡ bỏ trạm thu phí đầu đường hầm sông Sài Gòn (quận 2).

Kiến nghị này được đưa ra sau khi trung tâm quản lý Đường hầm sông Sài Gòn nhận định rằng việc tháo dỡ trạm thu phí sẽ làm tình trạng kẹt xe tại đây bớt trầm trọng. Theo Sở GTVT, một số thiết bị tại đây sẽ được tận dụng, với những thiết bị hư hỏng sẽ thanh lý.

Được xây dựng từ năm 2011, trạm thu phí Thủ Thiêm bắt đầu “thử nghiệm” thu phí (không thu tiền) vào tháng 9/2012. Theo thống kê, bình quân mỗi ngày có gần 15.000 lượt ô tô và hơn 76.000 lượt xe máy qua đây.

Tuy nhiên sau một tháng việc này đột ngột bị dừng lại, từ đó đến nay trạm không thu phí.

Vị trí trạm thu phí nhìn từ Google Earth .

Khi đó thành phố cho biết lý do là vì tình hình kinh tế trong năm 2013 chưa có dấu hiệu phục hồi, doanh nghiệp và người dân thành phố đang gặp khó khăn, vì vậy nếu thu phí sẽ tác động nhất định đến kinh tế, xã hội.

Trong khi đó Phó giám đốc Sở GTVT Trần Quang Lâm lý giải, việc thu phí là để duy tu, bảo dưỡng chứ không phải hoàn vốn cho dự án hầm Thủ Thiêm. Tuy nhiên sau đó trung ương quyết định chủ trương thu phí đường bộ nên hoạt động thu phí tại đây không triển khai.

TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Cường
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều