Chính thức ra mắt khung giờ "VTV đặc biệt" không có quảng cáo

Bình Minh

Khung giờ VTV đặc biệt (VTV Special) định kỳ phát sóng 20h10 thứ 7 tuần thứ 2 hàng tháng trên VTV 1 với những chương trình đầu tư đặc biệt về nội dung, hình thức; trước mắt hoàn toàn "sạch" quảng cáo.

Sáng 14/1/2014, tại Hà Nội, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) chính thức ra mắt khung giờ VTV đặc biệt.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Phạm Việt Tiến, Phó Tổng Giám đốc VTV cho biết: "Với nhận thức rằng đã đến lúc phải có những chương trình đặc biệt trên truyền hình đòi hỏi sự khác biệt trong quy trình sản xuất chứ không chỉ có những chương trình giải trí đơn thuần, những "món ăn" tinh thần bình thường, VTV đã có ý tưởng xây dựng nên khung giờ VTV Special với sự hỗ trợ của Đài truyền hình NHK cùng các chuyên gia quốc tế từ Pháp, Nhật... VTV đặc biệt đánh dấu một bước phát triển mới của VTV trong sự phát triển chung của lĩnh vực truyền hình, truyền thông trong khu vực và thế giới".

Chính thức ra mắt khung giờ
Lãnh đạo VTV chia sẻ với báo giới về khung giờ VTV đặc biệt. Ảnh: B.M.

"Từ đầu năm 2014, lãnh đạo VTV đã đặt mục tiêu phải ra mắt VTV đặc biệt ngay từ đầu năm 2015. Đây là một thách thức rất lớn. Nhưng mặt khác cũng thể hiện rõ tâm huyết của những người thực sự say mê với nghề trước cơ hội thỏa sức sáng tạo, làm nhiều việc mà trước đó chưa dám nghĩ đến", bà Tạ Bích Loan, Trưởng Ban điều hành VTV đặc biệt cho biết thêm.

VTV đặc biệt là khung giờ chất lượng cao của VTV, trong năm 2015 đăng phát 12 chương trình được đầu tư kỹ lưỡng về ý tưởng, nội dung cũng như công nghệ, trong đó có những đề tài đặc biệt hấp dẫn như: số phận đặc biệt của những nạn nhân đi trên chuyến bay MH370; hành trình kỳ lạ của những kỷ vật chiến tranh đang được cựu lính Mỹ lưu giữ và muốn trả về Việt Nam; cuộc sống của nạn nhân ở những ổ buôn người...

Chương trình đầu tiên là phim tài liệu "Không thể lãng quên" đã được phát sóng lúc 20h10 ngày 10/1/2015. Chương trình thứ 2 là bộ phim tài liệu khoa học nghệ thuật có tên "Bản hòa tấu Sơn Đoòng" dự kiến phát sóng vào 20h10 ngày 14/2/2015 trên VTV1. Các đề tài tiếp theo sẽ được thể hiện theo nhiều cách thức chuyển tải khác nhau như phim tài liệu, chương trình truyền hình thực tế...

"Trước mắt, VTV sẽ không thu hút quảng cáo cho chương trình đặc biệt này, coi đây là một món quà dành tặng khán giả", Phó Tổng Giám đốc  Phạm Việt Tiến khẳng định.

Trao đổi với Infonet về dự kiến đăng phát các chương trình VTV đặc biệt trên các đài truyền hình nước ngoài để góp phần quảng bá văn hóa, đời sống Việt Nam ra thế giới, ông Phạm Việt Tiến "bật mí" thông tin: Trong hợp đồng hợp tác giữa VTV với Đài NHK đã có dự kiến giai đoạn tới sẽ hợp tác để phát những bộ phim đặc biệt này trên đài NHK.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet