“Cho con tình yêu thương” - viết tiếp giấc mơ của trẻ thiệt thòi

Sáng 2/6 tại TP. HCM đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải “Cho con tình yêu thương” dành cho trẻ em mồ côi, thiệt thòi tại các mái ấm, nhà mở.
Bé Yến Nhi và giấc mơ thành hoa hậu

Chương trình “Cho con tình yêu thương” do Báo Phụ Nữ TP. HCM phối hợp với nhãn hàng Sữa dê công thức DG tổ chức từ ngày 28/3 đến 1/6/2018. Qua gần ba tháng, chương trình được thực hiện tại 11 mái ấm, nhà mở, trung tâm bảo trợ trẻ em trên địa bàn TP. HCM với sự tham gia của hơn 500 trẻ em mồ côi, khuyết tật, trẻ bị bỏ rơi. Chương trình là sân chơi, diễn đàn cho các bé từ 6 đến 14 tuổi em thể hiện ước mơ và có cơ hội hiện thực hóa ước mơ của mình.

Trong 500 tác phẩm, sản phẩm tham gia, có khoảng 100 bức tranh, là những nét vẽ hồn nhiên, trong trẻo, chuyển tải đầy đủ những gam màu tươi sáng, trầm lặng cùng những giấc mơ tràn đầy yêu thương. Những bài viết gói trọn cảm xúc chân thành của những trái tim non nớt, những số phận bị bỏ rơi, ở đấy lại toát lên cái nhìn đầy lạc quan, yêu thương và khao khát thành công. Có cả những “ tác phẩm” – không – lời, đó chỉ là những nét vẽ, con chữ nguệch ngoạc, vụng về của những tác giả là trẻ bị di chứng bại não, loạn thần kinh…

Ước mơ thành lính cứu hỏa của Đoàn Nhật Minh

“Cho con tình yêu thương hay chính trẻ đã cho thế giới của người lớn cái nhìn tích cực hơn, trách nhiệm hơn về bổn phận của chính chúng ta với trẻ em, đặc biệt là trẻ em bị bỏ rơi, bị xa lánh, thiệt thòi… Giải pháp mà chúng ta mang lại không ngoài nhận thức, hành động thiết thực, bền vững cho tương lai của trẻ chính là xuất phát từ hôm nay, dựa trên nền tảng của dinh dưỡng, giáo dục và những điều kiện xã hội văn minh, tiến bộ, ưu việt”, bà Lê Huyền Ái Mỹ - Tổng Biên tập báo Phụ Nữ chia sẻ.

Cuối cùng thì những giấc mơ cũng đã được viết tiếp. Đó là cô bé Yến Nhi mơ được trở thành hoa hậu, giúp đỡ trẻ em nghèo; và Ban tổ chức đã dành cho Yến Nhi giây phút đăng quang với chiếc đầm dạ hội cùng chiếc vương miện tỏa sáng, cho đến khoảnh khắc Nhi được trao quà, chia hết phần bánh kẹo cho các em bé mồ côi, khuyết tật ở Mái ấm Bông Huệ (H. Hóc Môn).

Đó là cậu bé Đoàn Nhật Minh đã được trở thành lính cứu hỏa; là cô bé Trần Ngọc Hồng được một lần lên sóng truyền hình để thực hiện ước mơ đi tìm ba mẹ để báo hiếu ơn sinh thành…

Chương trình đã viết tiếp giấc mơ của những trẻ mồ côi, thiệt thòi

Cô Hồ Thị Diệu Trang - Trưởng mái ấm Hoa Sen chia sẻ: “Khi hướng dẫn các con trong mái ấm cùng tham gia chương trình, chúng tôi đã để các cháu viết, vẽ, kể lại giấc mơ của mình một cách tự do, hồn nhiên nhất. Biết các con đã thấm nhuần nếp nghĩ, lời răn dạy, rèn luyện làm người có ích cho đời, nhưng khi đọc bài, xem tranh vẽ, rồi hỏi chuyện các con, tôi cũng không kìm được xúc động. Mỗi mơ ước của trẻ đều hướng về điều thiện, là mong mỏi được tiếp tục chia sẻ tình yêu thương - chính cái mà các con từng thiếu thốn nhất”.

TIN LIÊN QUAN

Bạch Dương

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều