Choáng với mê cung tuyết lớn nhất thế giới rộng gần 2.800 mét vuông

Một mê cung cỡ lớn bằng tuyết với tường cao 2 mét trên diện tích hơn 2.700 mét vuông được dựng nên tại khu du lịch Maze in Corn ở St. Adolphe, Manitoba, Canada. Để vượt qua được mê cung, bạn cần sự kiên trì, xác định phương hướng tốt và cả sự may mắn.

Mê cung bằng tuyết lớn nhất thế giới

Theo tờ CNN, mê cung do ông Clint Masse đến từ Canada lên ý tưởng và thực hiện. Trên thiết kế mê cung có diện tích khoảng 2.789 mét vuông nhưng thực tế Clint Masse cũng gặp nhiều khó khăn nên có chút thay đổi, may mắn sự chênh lệch không quá lớn.

Clint Masse chia sẻ: "Khi xây dựng bằng tuyết, mọi thứ rất khó khăn. Chúng tôi sử dụng cả tuyết nhân tạo".

Mê cung tuyết của Clint Masse rộng hơn rất nhiều so với mê cung tuyết kỷ lục 1.696 mét vuông ở Công viên Fort William, Thunder Bay, bang Ontaria, Canada.

Mê cung bằng tuyết rộng khoảng hơn 2.000 mét vuông

Clint Masse đã phải mất 6 tuần cùng 12 người làm việc để hoàn thiện công trình này. 

Mê cung tuyết có những bức tường cao gần 2 mét và dày 0,6 mét. Mê cung tuyết của Clint Masse đã được kỷ lục Guinness công nhận là lớn nhất thế giới.

Phụ thuộc vào khả năng điều hướng và một chút vận may, khách du lịch sẽ mất khoảng 30 phút để đi bộ hết mê cung. Bên trong mê cung rộng lớn có những hố lửa giúp mọi người sưởi ấm.


 Clint Masse chụp ảnh cùng chứng nhận kỷ lục thế giới

Mới đưa vào hoạt động đầu tháng 1/2019 nhưng trung bình mỗi tuần mê cung tuyết thu hút khoảng 1.000 khách du lịch tới thăm quan.

Clint Masse cho biết mình cùng vợ vô cùng phấn khích khi biết tin công trình được kỷ lục Guinness thế giới công nhận.

 
 
TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều