“Choáng” với mức đề xuất khen thưởng HS giỏi đoạt giải các kỳ thi của TP.HCM

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa đề xuất lên HĐND TP để khen thưởng cho HS giỏi đoạt giải các kỳ thi. Theo đó, mức 50 triệu đồng với học sinh đoạt huy chương vàng (HCV) và 100 triệu đồng với đội giành HCV quốc tế.

Theo báo Lao Động, mức thưởng được đặt ra từ năm 2004 quá thấp, Sở GD&ĐT TP.HCM vừa đề xuất tăng chế độ khen thưởng học sinh giỏi đoạt giải trong các kỳ thi.

Cụ thể, Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất khen thưởng 50 triệu đồng với học sinh đoạt huy chương vàng (HCV) và 100 triệu đồng với đội giành HCV quốc tế.

HS giỏi của TP.HCM. Ảnh Báo Tuổi trẻ

Mức thưởng cụ thể như sau: Giải quốc tế (do Bộ GD&ĐT cử tham dự) sẽ thưởng 50 triệu đồng/học sinh, 100 triệu đồng/đội khi đoạt HCV; 40 triệu đồng/học sinh, 80 triệu đồng/đội khi giành huy chương bạc; 30 triệu đồng/học sinh, 60 triệu đồng/đội nếu có huy chương đồng.

Giải tư, khuyến khích, chuyên đề sẽ được thưởng 20 triệu đồng/học sinh và 40 triệu đồng/đội.

Giải quốc gia (do Sở GD&ĐT cử tham dự) sẽ thưởng 25 triệu đồng/học sinh, 50 triệu đồng/đội khi đoạt huy chương vàng; 20 triệu đồng/học sinh, 40 triệu đồng/đội nếu đạt huy chương bạc; 15 triệu đồng/học sinh, 30 triệu đồng/đội với huy chương đồng. Giải tư, khuyến khích, chuyên đề sẽ được thưởng 10 triệu đồng/học sinh và 20 triệu đồng/đội.

Mức thưởng cho giáo viên đoạt giải trong các kỳ thi cấp quốc gia, sở đề xuất thưởng 10 triệu đồng/giáo viên, 20 triệu đồng/đội. Giải nhì, giáo viên sẽ được thưởng 7,5 triệu đồng/người, 15 triệu đồng/đội. Giải ba 5 triệu đồng/người, 10 triệu đồng/đội. Giải tư, khuyến khích, giải chuyên đề, giáo viên được thưởng 2,5 triệu đồng/người và 5 triệu đồng/đội.

Trường hợp giáo viên có thành tích đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi đoạt giải cấp quốc gia, tiền thưởng sẽ bằng tiền của các học sinh đã đạt.

Nếu được thông qua, nguồn kinh phí trên sẽ do UBND thành phố cân đối từ nguồn ngân sách thành phố.

Còn theo báo Tuổi Trẻ, sở dĩ có đề xuất thay đổi này là do quy định về chế độ khen thưởng đối với học sinh, giáo viên đoạt giải trong các kỳ thi và giáo viên có công bồi dưỡng học sinh giỏi đã được UBND TP.HCM ban hành quyết định từ năm 2004, dựa trên mức lương cơ sở.

Từ đó đến nay đã có 11 lần thay đổi mức lương cơ sở: từ 290.000 đồng lên đến 1.390.000 đồng - tăng gấp 4,8 lần nhưng mức khen thưởng dành cho học sinh, giáo viên vẫn không thay đổi.

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, việc xây dựng mức khen thưởng mới nhằm giải quyết các vấn đề phát sinh trong thực tiễn, thực hiện chế độ đãi ngộ thỏa đáng, bảo đảm tính khả thi, khen thưởng kịp thời và tôn vinh giáo viên, học sinh giỏi.

TIN LIÊN QUAN
HL (tổng hợp)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều