Chồng 'trộm' phôi thai của vợ chuyển cho nhân tình

Sau khi sinh con nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, bà N. còn 1 phôi gửi lại bệnh viện và đến tháng 4/2019 bà N. bất ngờ biết phôi đó của mình đã được chuyển và bà không phải là người nhận phôi mà là người tình của chồng.

Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu Điện nơi xảy ra vụ việc. 

Theo thông tin ban đầu, Bà Nguyễn Thị N. (Quế Võ, Bắc Ninh) đã có 4 người con, cháu lớn 29 tuổi, cháu nhỏ mới 1 tuổi. Bà N. và chồng muốn có thêm con nên trước đó vào năm 2017 họ đã đến Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu Điện để làm thụ tinh ống nghiệm.

Kết quả, vợ chồng bà lọc được 2 phôi, phôi 1 chuyển vào ngày 31/12/2017 và thành công, đến tháng 9/2018, bà sinh con thứ 4 là bé trai. Phôi còn lại, 2 vợ chồng quyết định gửi lại Trung tâm để cấp đông lưu trữ.

Đến tháng 4/2019, khi đang chăm con trai được hơn 7 tháng tuổi, bà N. bất ngờ nhận được cuộc gọi của Bệnh viện Bưu Điện hỏi về tình hình sức khỏe thai nhi. Ngỡ ngàng một hồi lâu, bà N. hỏi phôi được chuyển khi nào, Bệnh viện lại thông báo, phôi được chuyển vào ngày 2/4/2019 và gia đình báo đã đậu thai.

Nghi ngờ phôi đã bị đánh cắp, bà N. tra hỏi chồng và ông đã thừa nhận lấy cắp phôi của vợ cho cô G.T.D., 45 tuổi ở Bắc Giang mang thai.

Bà N. cho biết, giữa chồng bà và cô D. có mối quan hệ bất chính từ 2016. Cô D. đã có con gái lớn 17 tuổi nhưng chồng đã qua đời, giờ lại muốn có thêm con nên cũng từng đi chạy chữa ở nhiều nơi.

Đến tháng 2 vừa qua, chồng bà N. đưa cô D. đến Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, BV Bưu Điện để làm thủ tục cấy phôi cho cô D. (thực chất là phôi của bà N.).

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Nhã, Trưởng Trung tâm hỗ trợ sinh sản, BV Bưu Điện, quá trình chuyển phôi, kiểm tra giấy tờ của trung tâm rất chặt chẽ và chuẩn. Khi xảy ra trường hợp nhầm lẫn này, bác sĩ Nhã cho biết chồng bà N. đã làm giả giấy ủy quyền của vợ, giả cô D. là bà N. để qua mắt nhân viên rà soát của bệnh viện, cung cấp cho cô D. toàn bộ các dữ liệu liên quan đến bà N. cũng như cuộc hôn nhân của 2 vợ chồng, ngày đăng ký kết hôn, tên các con... để trả lời khi bị hỏi. Hành động tinh vi của người chồng cũng qua mắt được cả nhân viên của trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu Điện.

Bà D. có tuổi gần trùng với bà N. và các câu hỏi điều tra bác sĩ hỏi đều phù hợp nên đã “qua” các vòng kiểm tra của nhân viên.

Bình thường có 4 quy trình kiểm tra từ giấy tờ, bảng hỏi con cái tên gì, năm sinh, ngày đăng ký kết hôn, kết hôn ở đâu… tất cả bảng hỏi này bà D. đều trả lời trôi chảy.

Bác sĩ Nhã cho biết trước đó trung tâm cũng xảy ra nhiều trường hợp mang thai hộ, mang thai thuê nhưng đều không thể vượt qua được các vòng kiểm tra nhưng trường hợp này người chồng quá tinh vi nên đã làm giả giấy tờ trót lọt.

 

 

TIN LIÊN QUAN
K. Chi
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều