Chủ chiếc xe khách đổ đèo không phanh ở Lâm Đồng bị công an triệu tập

Đại tá Hồ Văn Lai vừa xác nhận với PV Infonet, Công an huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng đã gửi thông báo triệu tập ông Nguyễn Thanh Phong để làm rõ vụ tai nạn tại đèo Bảo Lộc và một số thông tin liên quan tới nguồn gốc chiếc xe khách 53N – 2824.

Chủ xe khách đổ đèo không phanh làm việc với công an

Chủ chiếc xe khách đổ đèo không phanh ở Lâm Đồng bị công an triệu tập - ảnh 1
Chiếc xe khách dính vào xe tải.

Liên quan tới vụ xe tải "dìu" xe khách mất phanh, đổ đèo tại Lâm Đồng, ngày 13/9, PV Infonet, vừa có cuộc trao đổi với đại tá Hồ Văn Lai - Trưởng phòng CSGT đường sắt – đường bộ - Công an tỉnh Lâm Đồng, để hiểu rõ hơn về nguồn gốc chiếc xe khách mang BKS: 53N – 2824 và các vấn đề liên quan.

Đại tá Hồ Văn Lai xác nhận, cơ quan Công an huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng đã gửi thông báo triệu tập ông Nguyễn Thanh Phong (47 tuổi, ngụ Thị trấn Cần Được, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) để làm rõ vụ tai nạn tại đèo Bảo Lộc và một số thông tin liên quan tới nguồn chiếc xe khách mang BKS: 53N – 2824.

“Ngay sau khi cơ quan công an gửi thông báo triệu tập đối với ông Phong thì vào ngày 12/9, ông chủ xe khách đã có buổi làm việc với các cơ quan chức năng, để tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Ngoài việc làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, cơ quan công an còn điều tra một số vấn đề khác liên quan hạn đăng kiểm, giấy phép kinh doanh vận tải, xe không gắn thiết bị giám sát hành trình và bảo hiểm hành khách…”, đại tá Hồ Văn Lai nói.

Cảnh sát lý giải về vụ việc, chủ xe im lặng

Khi được hỏi, có đúng là do vết thương ở chân vẫn còn đau, khó khăn trong việc đi lại, ông Phong đã ủy quyền cho vợ là bà Nguyễn Thị Phượng lên Lâm Đồng làm việc với cơ quan công an không?

Chủ chiếc xe khách đổ đèo không phanh ở Lâm Đồng bị công an triệu tập - ảnh 2
Chiếc xe tải bi hư hỏng, sau khi xe khách đâm vào.

Đại tá Hồ Văn Lai khẳng định: “Chính chủ xe là ông Phong lên làm việc với cơ quan công an chứ không phải ủy quyền. Vụ xe khách đổ đèo không phanh đang thuộc thẩm quyền điều tra, xử lý của cơ quan Công an huyện Đạ Huoai”.

Theo đại tá Lai, sau khi ông Phong lên làm việc với cơ quan công an, tôi có giải thích với người này rằng: “Nhà anh bị cháy thì anh phải tự cứu chữa. Những người hàng xóm sang cứu chữa hộ anh người ta mới tuyên dương khen thưởng chứ. Không lẽ, chúng tôi lại đi khen thưởng chủ nhà bị cháy mà không khen thưởng người khác. Nếu làm như vậy, thì ai muốn sang chữa cháy cho anh khi hỏa hoạn xảy ra. Trường hợp ví dụ đó cũng giống như vụ anh Bắc đã dũng cảm cứu xe khách an toàn. Tôi nói đến đó, chủ xe khách mới im và không có phản ứng gì nữa”.

Cũng theo đại tá Lai, chủ xe khách đổ đèo không phanh đang có rất nhiều sai phạm, nên công an đang tạm giữ chiếc xe này, để phục phụ công tác điều tra. "Đến khi nào điều tra xong, chúng tôi mới bàn giao chiếc xe khách đổ đèo không phanh được xe tải cứu cho chủ xe theo quy định của pháp luật", đại tá Lai nói.

TIN LIÊN QUAN
Tiến Dũng
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều