Chủ chung cư Carina Plaza chấm dứt hỗ trợ cho cư dân

Phương Anh Linh

Cho rằng đơn vị quản lý chung cư Carina Plaza không cùng hỗ trợ tài chính và để tập trung vào sửa chữa dự án, Công ty Hùng Thanh cho biết, dừng hỗ trợ chi phí chỗ ở cho cư dân.

Ngày 6/8, nhiều cư dân của chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM) cho biết, họ vừa nhận được thông báo ngừng hỗ trợ chi phí chỗ ở 300.000 đồng/hộ/ngày từ chủ đầu tư, tức Công ty TNHH xây dựng thương mại dịch vụ sản xuất Hùng Thanh (Công ty Hùng Thanh).

Thông tin này khiến các cư dân bức xúc bởi từ khi xảy ra vụ hoả hoạn kinh hoàng vào tháng 3/2018 đến nay, họ chưa được dọn về sinh sống, trong khi chung cư vẫn đang trong quá trình sửa chữa.

Trong văn bản gửi cư dân Carina Plaza, Công ty Hùng Thanh “đổ thừa” do đối tác không phối hợp hỗ trợ khiến cho gánh nặng tài chính tăng thêm. Ngoài ra, do công ty đang tập trung sửa chữa chung cư nên buộc chấm dứt hỗ trợ chi phí sinh hoạt 300.000 đồng/hộ/ngày cho cư dân.

Chung cư Carina Plaza vẫn đang được sửa chữa sau vụ cháy ngày 23/3. 

Cụ thể, Công ty Hùng Thanh cho biết, công ty đã nhiều lần kêu gọi và họp bàn với đơn vị quản lý chung cư Carina Plaza là Công ty cổ phần dịch vụ địa ốc Sài Gòn (Sejco) để tham gia phối hợp và chia sẻ, cũng như hỗ trợ tài chính nhưng hoàn toàn không nhận được bất kỳ sự hợp tác nào.

Trong khi đó, căn cứ theo quy định pháp luật, các hợp đồng, thoả thuận pháp lý đã có giữa Công ty Hùng Thanh và Sejco thì có cơ sở xác định Sejco cùng Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Gia Khang (Công ty Gia Khang, đơn vị Sejco thuê để bảo vệ toà nhà) đều có trách nhiệm với các hậu quả của vụ cháy ngày 23/3.

Chủ đầu tư chung cư Carina Plaza cho rằng, với thái độ thiếu trách nhiệm của Sejco và Công ty Gia Khang thì các khoản chi trả mà Công ty Hùng Thanh đã thực hiện là gánh nặng tài chính rất lớn.

Để đảm bảo việc tập trung sửa chữa toà nhà chung cư Carina Plaza nhằm sớm đưa người dân trở về sinh sống, Công ty Hùng Thanh buộc phải dừng sự hỗ trợ chi phí chỗ ở 300.000 đồng/hộ/ngày cho cư dân.

Theo Công ty Hùng Thanh, từ khi xảy ra vụ hoả hoạn ngày 23/3 đến nay, dưới sự hỗ trợ từ công ty mẹ là Công ty cổ phần đầu tư 577, doanh nghiệp này đã tạm ứng, hỗ trợ chi phí thăm hỏi người tử nạn, bị thương, viện phí, hỗ trợ chỗ ở, tạm ứng đền bù thiệt hại các phương tiện xe hư hỏng… với số tiền 69 tỷ đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet